ธนาคารเริ่มทยอยจ่ายเงินช่วยผู้มีรายได้น้อย

ธนาคารเริ่มทยอยจ่ายเงินช่วยผู้มีรายได้น้อย

ธนาคารเริ่มทยอยจ่ายเงินช่วยผู้มีรายได้น้อย

รูปข่าว : ธนาคารเริ่มทยอยจ่ายเงินช่วยผู้มีรายได้น้อย

ธนาคารกรุงไทยเริ่มทยอยจ่ายเงินช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยวันนี้ (9 ธ.ค.2559) เป็นวันแรก ส่วนธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส.เตรียมโอนผ่านบัญชีของผู้ลงทะเบียนในวันพรุ่งนี้ แต่พบว่าผู้มีสิทธิ์มากกว่าครึ่งหนึ่งไม่ได้เปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งอาจทำให้ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ

ประชาชนที่ลงทะเบียนโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ยังไม่ได้รับเงินจาก ธ.ก.ส.ตามอำเภอต่างๆใน จ.สิงห์บุรี นายสมเกียรติ พัวพงษ์พันธ์ เจ้าหน้าที่ ธกส.สาขา อ.ค่ายบางระจัน ฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนไปตรวจสอบรายชื่อที่สรรพากรอำเภอทุกแห่งและเปิดบัญชีธนาคารที่ตนเองได้ไปขึ้นทะเบียนเอาไว้และยังไม่มีการรับขึ้นทะเบียนเพิ่ม

น.ส.อาริศรา ธรมธัช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจภาครัฐ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้โอนเงินเข้าบัญชีให้ผ่านพร้อมเพย์ประมาณ 300,000 รายในวันนี้ (9 ธ.ค.2559) และจะทยอยโอนเงินให้กับผู้ที่มีบัญชีธนาคารและบัตรอีมันนี่ ภายในวันพรุ่งนี้ แต่หากลงทะเบียนกับธนาคารแล้ว แต่ยังไม่เปิดบัญชี ให้เปิดบัญชีกับธนาคารได้ภายในวันที่ 27 ธ.ค.2559 โดยไม่ต้องมีเงินฝาก

ขณะที่ ธ.ก.ส.และธนาคารออมสิน เตรียมโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารในวันพรุ่งนี้ (10 ธ.ค.2559) แต่ทั้งสองสถาบันการเงินระบุว่า ผู้ลงทะเบียนแล้วแต่เปิดบัญชีธนาคารไม่ถึงครึ่งหนึ่ง จึงไม่สามารถโอนเงินให้ได้ แต่หากมีการเปิดบัญชีในสาขาธนาคารที่ลงทะเบียนไว้ก็จะได้รับเงินตามสิทธิ์

ส่วนรายชื่อผู้ลงทะเบียนที่กระทรวงการคลังได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าผิดเงื่อนไขคุณสมบัติเกือบ 300,000 คน เหลือยอดทั้งหมดประมาณ 8 ล้านคน โดยผู้มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี ได้รับเงิน 3,000 บาท หากเกิน 30,000 บาท แต่ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี ได้รับเงินช่วยเหลือ 1,500 บาท

 

กลับขึ้นด้านบน