ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปยอมรับยอดจองรถต่ำกว่าเป้าหมาย

ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปยอมรับยอดจองรถต่ำกว่าเป้าหมาย

ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปยอมรับยอดจองรถต่ำกว่าเป้าหมาย

รูปข่าว : ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปยอมรับยอดจองรถต่ำกว่าเป้าหมาย

รองประธานจัดงาน มอเตอร์เอ็กซ์โป เผยยอดจองรถและเงินสะพัดภายในงานลดลงร้อยละ 10-15 โดยมียอดจองที่ 42,000 คัน ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 50,000 คัน ส่วนผู้ชมงานมีจำนวน 1,500,000 คน

วันนี้ (12 ธ.ค.2559) เป็นวันสุดท้ายของงานมหกรรมยานยนต์ หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป บางคนกำลังตัดสินใจซื้อรถใหม่ โดยเลือกตามความจำเป็นและลักษณะการใช้งานทั้งการใช้อำนวยความสะดวกให้ครอบครัว และเพื่อติดต่อค้าขาย แม้ภาวะเศรษฐกิจไม่เป็นใจ

นาภัส รุจิกาญจนา ผู้อำนวยการแผนกพัฒนาเครือข่าย บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล ประเทศไทย เปิดเผยว่า ยอมรับว่าผู้เข้าชมงานน้อยลง แต่ยอดขายภายในงานมีเข้ามาต่อเนื่อง ลูกค้าที่เลือกซื้อรถกระบะมีทั้งกลุ่มธุรกิจและค้าขายรายย่อยในสัดส่วนใกล้เคียงกัน

นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน มอเตอร์เอ็กซ์โป กล่าวว่า พอใจภาพรวมการจัดงานทั้ง 12 วัน หลายค่ายมียอดจองรถเพิ่มขึ้น เทียบกับเดือนก่อนที่ยอดขายหายไปกว่าครึ่ง โดยเชื่อว่าปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนการตัดสินใจซื้อ คือการสิ้นสุดมาตรการรถยนต์คันแรกที่ครบกำหนด 5 ปี แต่ยอมรับว่าหลายค่ายต้องเลื่อนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกไป และบรรยากาศช่วงไว้อาลัย ส่งผลให้การซื้อรถยนต์ยังไม่คึกคักมาก ทำให้ยอดจองรถและเงินสะพัดภายในงานลดลงร้อยละ 10-15 จากเป้าหมายที่ 50,000 ล้านบาท หรือมียอดจองที่ 42,000 คัน ไม่ใช่ 50,000 คันตามเป้าหมาย ส่วนผู้ชมงานมีจำนวน 1,500,000 คน

 

กลับขึ้นด้านบน