"จอร์จ ไมเคิล" อดีตนักร้องวง Wham! เสียชีวิตในวัย 53 ปี

"จอร์จ ไมเคิล" อดีตนักร้องวง Wham! เสียชีวิตในวัย 53 ปี

"จอร์จ ไมเคิล" อดีตนักร้องวง Wham! เสียชีวิตในวัย 53 ปี

"จอร์จ ไมเคิล" นักร้องชื่อดังชาวอังกฤษ อดีตสมาชิกวงดูโอ Wham! เสียชีวิตใน 53 ปี ครอบครัวไม่เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต แต่ตำรวจไม่ติดใจสาเหตุ

รูปข่าว : "จอร์จ ไมเคิล" อดีตนักร้องวง Wham! เสียชีวิตในวัย 53 ปี

จอร์จ ไมเคิล เริ่มต้นการเป็นนักร้องอาชีพด้วยการเป็นสมาชิกวง Wham! ซึ่งเปิดตัวในช่วงทศวรรษ 1980 จากนั้นก็มีผลงานอย่างต่อเนื่องในฐานะนักร้องเดี่ยว ครอบครัวเปิดเผยว่าเขาเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพักในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ดไชร์เมื่อเวลาประมาณ 20.42 น.วานนี้ (25 ธ.ค.2559) ตามเวลาในประเทศไทย

"จอร์จจากพวกเราไปอย่างสงบที่ในวันคริสต์มาส ครอบครัวขอไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวในช่วงนี้และขอเวลาเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้" แถลงการณ์ของครอบครัวระบุโดยไม่เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิต แต่ตำรวจยืนยันว่าไม่มีเหตุต้องสงสัยเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักร้องดัง

ไมเคิลมีผลงานกว่า 100 อัลบั้มตลอดระยะเวลา 40 ปีของการเป็นนักร้องอาชีพ เริ่มจากเป็นการตั้งวง Wham! ซึ่งเป็นวงดูโอคู่กับแอนดรูว์ ริดลีย์ ที่เป็นเพื่อนสมัยเรียนของเขา หลังจากนั้นเขาก็ออกอัลบั้มดี่ยวอีกหลายชุด เช่น Faith ซึ่งมียอดจำหน่ายหลายร้านชุด รวมทั้ง Listen Without Prejudice Vol. 1 และเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2559 เพิ่งมีข่าวว่าไมเคิลกำลังจะออกอัลบั้มชุดใหม่ แต่เขาเสียชีวิตลงเสียก่อน

ไมเคิลมีปัญหาสุขภาพมาตั้งแต่ปี 2011 เมื่อเขาต้องเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตหลายครั้งและต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการปอดบวม ซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยออกมาแถลงข่าวทั้งน้ำตาถึงอาการป่วยของเขาว่า เขาอาจจะตายเมื่อไหร่ก็ได้

ผลงานเพลงฮิตของไมเคิลมีมากมายอย่าง "Bad Boys" "Club Tropicana" "Wake Me Up Before You Go-Go" "Freedom" "Last Christmas/Everything She Wants" "I'm Your Man" นอกจากนี้ยังมีอัลบั้มเดี่ยวที่ได้รับความนิยมอีกหลายชุด โดยเฉพาะอัลบั้ม ‘Older’ (1996) ภายใต้สังกัด Virgin Records ที่ได้รางวัลมากมาย

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน