รฟท.ประกาศดีเดย์สถานีรถไฟปลอดเหล้า-บุหรี่

รฟท.ประกาศดีเดย์สถานีรถไฟปลอดเหล้า-บุหรี่

รฟท.ประกาศดีเดย์สถานีรถไฟปลอดเหล้า-บุหรี่

รูปข่าว : รฟท.ประกาศดีเดย์สถานีรถไฟปลอดเหล้า-บุหรี่

การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศคุมเข้มห้ามจำหน่าย ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บนรถไฟและสถานีรถไฟอย่างเด็ดขาด หากพบผู้ฝ่าฝืนต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย

วันนี้(26ธ.ค.2559) การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือรฟท.จัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้แนวคิด "บนรถไฟและสถานี ปลอดบุหรี่ และสุรา" จัดขึ้นบริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อสื่อสารกับพ่อค้าแม้ค้า นักท่องเที่ยว และผู้มาใช้บริการรถไฟ ให้รับรู้ถึงผลกระทบ พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จากบุหรี่และสุรา อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุในการเดินทางด้วยรถไฟ

สำหรับช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ประกาศควบคุมการดื่มสุราบนรถไฟและสถานีรถไฟ ห้ามไม่ให้มีการเร่ขายสุราบนรถไฟเด็ดขาด และเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย คุมเข้มขบวนรถไฟให้ปลอดสุรา เน้นย้ำพนักงานขับรถ ก่อนขับแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์

นอกจากนี้จะตั้งจุดตรวจความปลอดภัย ประจำการรถไฟทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รับมือเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับห้ามใช้หลังคาบันได และบริเวณข้อต่อรถไฟเป็นที่โดยสาร

สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนสูบบุหรี่บนรถไฟและสถานี มีโทษปรับไม่เกิน 2 พันบาท สำหรับผู้ที่ขายหรือดื่มสุรา มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากพบปัญหาหรือไม่ได้รับความสะดวกปลอดภัยสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1194

 

 

กลับขึ้นด้านบน