กรมท่าอากาศยานเตรียมสร้างเขื่อนรองรับน้ำรอบสนามบินนครศรีฯ

กรมท่าอากาศยานเตรียมสร้างเขื่อนรองรับน้ำรอบสนามบินนครศรีฯ

กรมท่าอากาศยานเตรียมสร้างเขื่อนรองรับน้ำรอบสนามบินนครศรีฯ

รูปข่าว : กรมท่าอากาศยานเตรียมสร้างเขื่อนรองรับน้ำรอบสนามบินนครศรีฯ

กรมท่าอากาศยานเตรียมสร้างเขื่อนรองรับน้ำรอบสนามบินป้องกันรันเวย์ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมระยะยาว ขณะเดียวกัน พร้อมเปิดทำการตั้งเเต่วันนี้เป็นต้นไป

วันนี้ (13 ม.ค.2560) หลังจากปิดให้บริการมากว่า 1 สัปดาห์ จากผลกระทบของน้ำท่วม วันนี้ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป แต่ไม่มีสายการบินใดแจ้งให้บริการ เนื่องจากขายตั๋วโดยสารไม่ทัน ซึ่งสายการบินจะให้บริการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ทางท่าอากาศยานได้ตรวจสอบความพร้อมของรันเวย์ ด้วยเครื่องรองรับน้ำหนัก การขึ้นลงของเครื่องบินแล้วพบว่า รันเวย์ยังคงแข็งแรงเเละมีความปลอดภัย รวมทั้งระบบไฟฟ้าภายในสนามบินได้ทำการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้เปิดให้บริการ

 

 

ทั้งนี้ กรมท่าอากาศยานเตรียมก่อสร้างเขื่อนรอบท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เพื่อป้องกันน้ำท่วมในระยะยาว และรองรับน้ำในช่วงฤดูน้ำหลาก โดยจะใช้งบประมาณจากงบฟื้นฟูน้ำท่วม 430 ล้านบาท ซึ่งมีระยะเวลาดำเนินการ 2 ปี และมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นอีก

ส่วนน้ำระลอกใหม่ที่คาดว่าจะมาในช่วง 1-2 วันนี้ ทางท่าอากาศยานได้ประสานกับทางกรมอุตุนิยมวิทยา มั่นใจสามารถรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะตกลงมาได้แน่นอน ทั้งนี้ ท่าอากาศยานมีเที่ยวบินให้บริการไปกลับวันละ 34 เที่ยวบิน

 

 

 

แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน