แจ้งจับแก๊งอดีตทหารหญิงหลอกฝากเข้ารับราชการ

แจ้งจับแก๊งอดีตทหารหญิงหลอกฝากเข้ารับราชการ

แจ้งจับแก๊งอดีตทหารหญิงหลอกฝากเข้ารับราชการ

รูปข่าว : แจ้งจับแก๊งอดีตทหารหญิงหลอกฝากเข้ารับราชการ

ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีอดีตทหารหญิงหลอกช่วยเข้าเป็นทหารโดยไม่ต้องสอบ เสียเงินคนละ 300,000-500,000 บาท โดยวางแผนอย่างแนบเนียน ด้วยการนำเข้าไปฝึกอบรมและจัดพิธีประดับยศ จนมีผู้หลงเชื่อแล้ว 19 คน

วันนี้ (18 ม.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียหานำหลักฐานการกระทำผิดในการหลอกลวงแอบอ้าง ทั้งการเข้าฝึกอบรมที่โรงเรียนนายร้อย จปร. พิธีประดับยศซึ่งจัดที่โรงแรมหรู ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.ณัฏฐณิชา สุนทร อดีตทหารยศสิบโท สังกัดกรมยุทธบริการทหาร

ขณะนี้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์แล้ว 19 คน โดยระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหาประมาณ 9 คน มีพฤติการณ์สร้างความน่าเชื่อถือ ทั้งการแต่งกายและการรับสมัครเข้าเป็นทหาร โดยจะให้กรอกประวัติอย่างละเอียด จากนั้นให้ผู้ที่จะเข้าสมัครเป็นนายทหารชั้นประทวน จ่ายเงินคนละ 350,000 บาท ส่วนชั้นสัญญาบัตร เสียค่าใช้จ่ายคนละ 550,000 บาท

ผู้เสียหายคนหนึ่ง บอกว่า ตนเองจ่ายเงินไปแล้ว 180,000 บาท โดยได้ไปฝึกอบรมและทำพิธีประดับยศ แต่เมื่อได้ยศมาแล้วกลับไม่ได้เข้าทำงานตามที่ผู้ต้องหาอ้าง และรู้ภายหลังว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความ

หนึ่งในผู้ที่ถูกออกหมายจับ อ้างว่าถูกหลอกมาเช่นเดียวกัน และยังได้รับคำแนะนำให้ไปชักชวนญาติมาสมัคร 13 คน โดยออกค่าสมัครให้ก่อนเป็นเงินกว่า 6,000,000 บาท ส่วนตนเองจ่ายเงินประมาณ 1,000,000 บาท และได้ยศร้อยตรีจนเลื่อนขึ้นเป็นพันโท นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังจัดให้เป็นคนที่หลอกผู้อื่น แต่ไม่ได้เข้าทำงานตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างไว้

ตำรวจ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุเป็นเครือข่าย ขณะนี้ขอศาลออกหมายจับแล้ว 9 คน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน มอบตัวแล้ว 5 คน ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

กลับขึ้นด้านบน