คุมตัว "อดีตรอง ผบ.ตร." ถึงกองปราบ แจ้งข้อกล่าวหาคดีบุกรุกป่า

คุมตัว "อดีตรอง ผบ.ตร." ถึงกองปราบ แจ้งข้อกล่าวหาคดีบุกรุกป่า

คุมตัว "อดีตรอง ผบ.ตร." ถึงกองปราบ แจ้งข้อกล่าวหาคดีบุกรุกป่า

รูปข่าว : คุมตัว "อดีตรอง ผบ.ตร." ถึงกองปราบ แจ้งข้อกล่าวหาคดีบุกรุกป่า

อดีต รอง ผบ.ตร.เข้าให้ปากคำคดีรุกป่า จ.นครราชสีมา ที่กองบังคับการปราบปราม

วันนี้ (2 มี.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะทำงานสืบสวนสอบสวนของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อสอบปากคำ พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย อดีต ผบ.ตร.ในข้อหาบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ด้วยการสร้างบ้านพักตากอากาศบนเนื้อที่ 13 ไร่ เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะควบคุมตัว ส่งศาลจังหวัดนครราชสีมาต่อไป

สำหรับการดำเนินคดี พล.ต.อ.จุมพล และพวกนั้น สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ทหาร และตำรวจลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบบ้านพักตากอากาศ บริเวณป่าบ้านสุขสมบูรณ์ หมู่ 2 ต.ไทยสามัคคีอ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน เนื้อที่ 13 ไร่ 1 งาน 75 ตารางวา โดยบ้านพักตากอากาศดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิด ทั้งที่บริเวณที่ราบและเนินเขา จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่า แต่เดิมที่ดินผืนดังกล่าวครอบครองโดย พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ที่ถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน ต่อมามอบให้ พล.ต.อ.จุมพล ปลูกสร้างอาคารที่พักตากอากาศรวม 6 หลัง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพบว่าอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน จึงแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว

จากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามาทำสำนวนคดี ก่อนสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องบางส่วน รวมทั้งออกหมายเรียกอดีต รองผบ.ตร. เข้าให้ปากคำ และดำเนินคดี

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัว พล.ต.อ.จุมพล เข้ารับทราบข้อหาคดีรุกป่า

กลับขึ้นด้านบน