ปส.รอทนาย "แพท-ณปภา" ส่งหนังสือขอเลื่อนให้ปากคำ

ปส.รอทนาย "แพท-ณปภา" ส่งหนังสือขอเลื่อนให้ปากคำ

ปส.รอทนาย "แพท-ณปภา" ส่งหนังสือขอเลื่อนให้ปากคำ

รูปข่าว : ปส.รอทนาย "แพท-ณปภา" ส่งหนังสือขอเลื่อนให้ปากคำ

ตำรวจออกหมายเรียกให้นางสาวณปภา ตันตระกูล ภรรยานายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน กับผู้ต้องหาคดียาเสพติดเข้าให้ปากคำ หลังพบเส้นทางการเงินกว่า 30 ล้านบาท

วันนี้ (13 มี.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าการสอบสวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับทรัพย์สินของนานไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรานใหญ่สัญชาติลาว ที่พบว่ามีการนำทรัพย์สินมาให้กับเครือข่ายที่อยู่ในประเทศไทยหลายคน โดยเฉพาะการครอบครองรถยนต์หรูของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช ที่ขณะนี้ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงินไปแล้ว

พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า คดีนี้จำเป็นต้องเรียก น.ส.ณปภา ตันตระกูล ภรรยาของนายอัครกิตติ์ มารดาของนายอัครกิตติ์ และลูกน้องในร้านรับแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์อีก 2 คน มาให้ปากคำ เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางการเงินของนายอัครกิตติ์

โดยวันนี้ได้ออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนครั้งแรกแล้ว ซึ่งได้รับการติดต่อจากทนายว่าจะนำหนังสือขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนมาให้ในวันนี้

“มีการแจ้งข้อหาคุณเบนซ์เกี่ยวกับการฟอกเงิน เพราะฉะนั้นในแวดวงของคุณเบนซ์ไม่ว่าจะเป็นบิดา มารดา ภรรยา บุตร ที่มีความใกล้ชิดกันก็ต้องเรียกสอบปากคำอยู่แล้ว เพราะในบัญชีของคุณเบนซ์พบว่ามีการโอนเงินไปยังบัญชีของคุณแม่และคุณแพท ประเด็นนี้จึงต้องเชิญมาให้ถ้อยคำ” พล.ต.ต.ชาตรี กล่าว

ทั้งนี้ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา พบว่ามีเงินกว่า 100 ล้านบาทและมีการโอนเงินเข้าไปยังบัญชีของมารดาและภรรยากว่า 1-2 ล้านบาท จึงต้องเรียกมาสอบสวนและหากพบมีความผิดก็อาจจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาเช่นเดียวกับนายอัครกิตติ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังระบุว่า หากพบมีผู้ที่รับการโอนเงินจากนายอัครกิตติ์ไปก็จะต้องเรียกมาสอบปากคำทั้งหมด ซึ่งขณะนี้มีประมาณ 6-7 คน

 

กลับขึ้นด้านบน