เร่งคุมไฟไหม้บ่อขยะ หวั่นควันเข้าเมืองปากช่อง

เร่งคุมไฟไหม้บ่อขยะ หวั่นควันเข้าเมืองปากช่อง

เร่งคุมไฟไหม้บ่อขยะ หวั่นควันเข้าเมืองปากช่อง

รูปข่าว : เร่งคุมไฟไหม้บ่อขยะ หวั่นควันเข้าเมืองปากช่อง

พ่อเมืองโคราช กำชับเร่งดับไฟไหม้บ่อขยะบ้านโนนป่าติ้ว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังเจอปัญหารถน้ำเข้าไม่ถึงกลางกองขยะ ชี้ควันไฟยังส่งผลกระทบต่อชุมชนใกล้เคียง

วันนี้ (22มี.ค.2560) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดไฟหม้บ่อขยะบ้านโนนป่าติ้ว ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ (21 มี.ค.) โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองปากช่อง และตำบลใกล้เคียงกว่า 10 คัน ยังคงฉีดน้ำควบคุมเพลิงตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ทั้งหมด เพราะไม่สามารถเข้าไปตรงกลางบ่อขยะได้และรถน้ำเข้าไปไม่ถึง จึงทำได้เพียงแต่ฉีดน้ำโดยรอบกองขยะเพื่อไม่ให้ลุกลาม 

นายวิเชียร กล่าวว่า ส่วนบริเวณพื้นที่ไฟไหม้บ่อขยะไม่มีบ้านเรือนประชาชน แต่ยังกังวลว่าควันไฟอาจถูกพัดไปในเขตชุมชนเมืองปากช่อง ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตรจนสร้างปัญหาให้กับชุมชนได้

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจมาจากชาวบ้านจุดไฟเพื่อล่าสัตว์แล้วเกิดลุกลามไปติดกองขยะประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดและมีลมกระโชกแรง จึงทำให้ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว โดยเพลิงได้ลุกไหม้บ่อขยะไปแล้วประมาณ 30 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมดที่มีอยู่ 56 ไร่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้างออกไปอีก

 

 

กลับขึ้นด้านบน