ขีดเส้น 23 มิ.ย.นี้รื้อ“คอกหอย”รุกอ่าวบ้านดอน 7 หมื่นไร่

ขีดเส้น 23 มิ.ย.นี้รื้อ“คอกหอย”รุกอ่าวบ้านดอน 7 หมื่นไร่

ขีดเส้น 23 มิ.ย.นี้รื้อ“คอกหอย”รุกอ่าวบ้านดอน 7 หมื่นไร่

รูปข่าว : ขีดเส้น 23 มิ.ย.นี้รื้อ“คอกหอย”รุกอ่าวบ้านดอน 7 หมื่นไร่

แม่ทัพภาค 4 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้อง รื้อคอกหอยกลุ่มอิทธิพล อ่าวบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี ให้เสร็จสิ้นภายใน 23 เดือนมิ.ย.นี้ หลังพบรุกอ่าวบ้านดอน เกือบ 7 หมื่นไร่

วานนี้(23 มี.ค.2560) พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตรวจสอบแผนที่ แสดงการบุกรุกที่สาธารณะอ่าวบ้านดอน สร้างคอกเลี้ยงหอย ของกลุ่มผู้มีอิทธิพล ทำให้ทำให้ชาวประมง ความเดือดร้อน ไม่สามารถเข้าประกอบอาชีพพื้นที่เลี้ยงหอยได้ จากกาหารือร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง แก้ปัญหากลุ่มอิทธิพล

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า พื้นที่อ่าวบ้านดอน มีพื้นที่เลี้ยงหอยเดิมที่ได้รับอนุญาตจากกรมประมง 45,000 ไร่ พื้นที่อนุญาตใหม่ก่อนเดือน พ.ค.2558 จำนวน 32,000 ไร่ ส่วนที่เหลืออีก 62,000 ไร่ เป็นพื้นที่บุกรุก ไม่ได้รับอนุ ญาต ขณะนี้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยว เร่งรื้อถอนคอกหอยผิดกฏหมายทั้งหมด ให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 23 มิ.ย.นี้ส่วนการปราบปรามเจ้าของคอกหอยที่เข้าข่ายสร้างอิทธิพล ทหารและตำรวจ เข้าค้นบ้านเจ้าของคอกหอย ที่จ.สุราษฎร์ธานีหลายหลัง สามารถยึดอาวุธปืนได้บางส่วน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ สำหรับการปราบผู้เข้าข่ายอิทธิพล เป็นนโยบายกองทัพภาค 4 หากตำรวจมีกำลังไม่เพียงพอ สามารถขอกำลังทหารสนับสนุนได้

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน