แกนนำค้านท่าเรือปากบารา พร้อมให้ตรวจสอบการเงิน

แกนนำค้านท่าเรือปากบารา พร้อมให้ตรวจสอบการเงิน

แกนนำค้านท่าเรือปากบารา พร้อมให้ตรวจสอบการเงิน

รูปข่าว : แกนนำค้านท่าเรือปากบารา พร้อมให้ตรวจสอบการเงิน

แกนนำค้านท่าเรือปากบารา พร้อมให้ ป.ป.ช. และ สตง. ตรวจสอบการเงินเส้นทางการเงินกรณีเคลื่อนไหวคัดค้าน

วันนี้ (24 มี.ค.2560) แกนนำคัดค้านการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกปากบารา จ.สตูล ที่ถูกแจ้งความหา ตาม พ.ร.บ.ชุมนุม หลังนำประชาชนเข้าขัดขวางเวทีความคิดเห็น เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ยืนยัน ให้ ป.ป.ช. กับ สตง. ตรวจสอบการเงิน หากสงสัยว่า นำเงินจากไหนมาเคลื่อนไหวคัดค้าน

 

 

หลังตำรวจภูธรจังหวัดสตูลตั้งคณะพนักงานสอบสวนความผิดกรณีกลุ่มผู้คัดคัดโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา เข้ายึดพื้นที่ทำเวทีความคิดเห็น หรือ ค.1 บริเวณโรงเรียนบ้านปากบาง ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ทำให้ไม่สามารถเปิดเวทีได้ จนมีการตั้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ชุมนุม มีนายสมบูรณ์ คำแหง นายวิโชคศักดิ์ รณรงค์ไพรี และนายไกรวุฒิ ชูสกุล ซึ่งถูกกล่าวโทษ

นายไกรวุฒิ ยืนยันว่า การออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้ไม่ได้ชุมนุมทางการเมืองแต่อย่างใด แต่เป็นการปกป้องสิทธิ์ในการปกป้องทรัพยากรของชุมชนของประเทศไม่ให้เกิดความเสียหาย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำหนังสือให้ทางการเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลแล้ว ส่วนข้อสงสัยทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดและฝ่ายผู้มีความคิดเห็นต่างเห็นว่า การเปิดเวทีคู่ขนานนำงบประมาณมาจากไหนนั้น พร้อมให้ ป.ป.ช. และ สตง. ตรวจสอบ เนื่องจากที่ผ่านมามีการเปิดรับบริจาค

 

กลับขึ้นด้านบน