เกิดเหตุกราดยิง ตร.หน้า สภ.ระแงะ เสียชีวิต 1 เจ็บ 4

เกิดเหตุกราดยิง ตร.หน้า สภ.ระแงะ เสียชีวิต 1 เจ็บ 4

เกิดเหตุกราดยิง ตร.หน้า สภ.ระแงะ เสียชีวิต 1 เจ็บ 4

รูปข่าว : เกิดเหตุกราดยิง ตร.หน้า สภ.ระแงะ เสียชีวิต 1 เจ็บ 4

เกิดเหตุกราดยิง หน้าสถานีตำรวจภูธรระแงะ จ.นราธิวาส ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย เจ็บ 4 นาย ขณะเข้าแถวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ ทหาร-ตำรวจ คุ้มเข้มมาตรการดูแลความปลอดภัย 3 จังหวัดชายแดนใต้ และ 4 อำเภอ จ.สงขลา หลังเหตุวิสามัญฆาตกรรมผู้ก่อความไม่สงบ 2 คน วานนี้

วันนี้ ( 30 มี.ค.2560 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.20 น. เกิดเหตุกราดยิง ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรระแงะ จ.นราธิวาส โดยผู้ก่อเหตุจำนวนกว่า 5 คนใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเป็นยานพาหนะ เมื่อถึงหน้าบริเวณ สภ.ระแงะ ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในบริเวณสถานีตำรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังลงมาเข้าแถวช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 4 นาย

เจ้าหน้าตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า รถยนต์กระบะที่นำมาก่อเหตุ เป็นรถที่ขโมยมาจาก องค์การบริหารส่วนตำบลร่วมไทร อ.สุคีริน จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเวลา 05.00 น.วันนี้ จากนั้นได้นำมาก่อเหตุดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ (29 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ด้วิสามัญฆาตกรรม ผู้ก่อความไม่สงบ 2 คน ที่อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า ได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ป้องกันผู้ไม่หวังดีตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ

ส่วนผู้ก่อความไม่สงบทั้ง 2 คนตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เกี่ยวข้องคดียิงครอบครัว "ทองจันทร์" เสียชีวิต เดือนมกราคมที่ผ่านมา ส่วนปืนเอ็ม 16 ที่ยึดได้ เป็นปืนขโมยจากเหตุลอบวางระเบิด ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อปี 2555

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคง จ.สงขลา ได้ดูแลความปลอดภัยย่านเขตเศรษฐกิจ ตัวเมือง อ.หาดใหญ่ และ อ.สะเดา พร้อมประชาสัมพันธ์ เจ้าของร้านค้า และสถานประกอบการ สอดส่องดูแลบุคคลต้องสงสัย และบุคคลแปลกปลอม ที่อาจแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวมาก่อเหตุในพื้นที่

 

 

 

 

 

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน