สนามบินดอนเมืองคึกคัก คาดสงกรานต์นี้ผู้โดยสารเพิ่ม 11%

สนามบินดอนเมืองคึกคัก คาดสงกรานต์นี้ผู้โดยสารเพิ่ม 11%

สนามบินดอนเมืองคึกคัก คาดสงกรานต์นี้ผู้โดยสารเพิ่ม 11%

รูปข่าว : สนามบินดอนเมืองคึกคัก คาดสงกรานต์นี้ผู้โดยสารเพิ่ม 11%

ประชาชนเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย คาดตั้งแต่วันที่ 5-18 เม.ย.นี้ มีผู้โดยสารใช้บริการสนามบินดอนเมืองเพิ่ม ร้อยละ 11 จากปี 2559

วันนี้ (10 เม.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สนามบินดอนเมือง ว่า ขณะนี้ประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการ บางส่วนบอกว่าเลือกเดินทางโดยเครื่องบิน เพราะสะดวกและรวดเร็ว

นางสุทธิพร โนมขุนทด ผู้โดยสารที่เดินทางกลับภูมิลำเนา จ.พัทลุง บอกว่า เลือกเดินทางโดยเครื่องบิน เพราะสะดวกและประหยัดเวลา แต่กังวลเกี่ยวกับปัญหาเครื่องล่าช้า หรือการยกเลิกเที่ยวบิน

ขณะที่ น.ส.กฤษณา จิตเจริญ ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปเที่ยวสงกรานต์ที่ จ.นครศรีธรรมราช บอกว่า แม้ค่าโดยสารในการเดินทางโดยเครื่องบินช่วงเทศกาลจะราคาสูงกว่าปกติ แต่ก็สะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องกังวลกับปัญหาการจราจรติดขัด

ด้านบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด คาดการณ์ว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 5-18 เม.ย.นี้ จะมีปริมาณเที่ยวบินกว่า 37,200 เที่ยวบิน เฉลี่ย 2,660 เที่ยวบินต่อวัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559 ร้อยละ 10 โดยเฉพาะเที่ยวบินภายในประเทศที่สนามบินดอนเมือง คาดว่าจะมีปริมาณเที่ยวบินช่วงเทศกาลสงกรานต์เพิ่มขึ้น ร้อยละ 11 เมื่อเทียบกับปี 2559 โดยจะมีปริมาณเที่ยวบิน 10,540 เที่ยวบิน เฉลี่ย 750 เที่ยวบินต่อวัน

 

 

กลับขึ้นด้านบน