สงกรานต์ทั่วไทยวันสุดท้ายคึกคัก ประชาชนบางส่วนเริ่มเดินทางกลับ กทม.เลี่ยงรถติด

สงกรานต์ทั่วไทยวันสุดท้ายคึกคัก ประชาชนบางส่วนเริ่มเดินทางกลับ กทม.เลี่ยงรถติด

สงกรานต์ทั่วไทยวันสุดท้ายคึกคัก ประชาชนบางส่วนเริ่มเดินทางกลับ กทม.เลี่ยงรถติด

รูปข่าว : สงกรานต์ทั่วไทยวันสุดท้ายคึกคัก ประชาชนบางส่วนเริ่มเดินทางกลับ กทม.เลี่ยงรถติด

บรรยากาศการเล่นสงกรานต์ทั่วประเทศวันสุดท้ายยังคงคึกคักทั้งในภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ ขณะที่ประชาชนส่วนหนึ่งเริ่มเดินทางกลับกรุงเทพมหานครแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย.)

วันนี้ (15 เม.ย.2560) บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์รอบคูเมือง จ.เชียงใหม่ วันสุดท้าย เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเล่นน้ำจำนวนมาก ทำให้การจราจรบางช่วงติดขัด เนื่องจากรถกระบะหยุดชะลอเล่นสาดน้ำ ขณะเดียวกัน หน้าวัดโลกโมฬี ถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ ผู้ประกอบการบางส่วนจัดเวที เปิดเพลง สร้างบรรยากาศสนุกสนานในการเล่นน้ำ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนที่ จ.พิษณุโลก ลำพูน พะเยา สุโขทัย เชียงราย และพิจิตร ตลอดทั้งวันประชาชน เดินทางไปทำบุญตามวัดต่างๆ อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ ก่อนจะไปเล่นน้ำตามจุดต่างๆ ขณะที่หลายคนจะเดินทางกลับไปทำงานวันพรุ่งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจร เพราะคาดว่าวันที่ 17 เมษายน จะมีผู้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครจำนวนมาก

ส่วนที่ภาคใต้ ใน จ.ปัตตานี ประชาชนจำนวนมากไปเที่ยวพักผ่อนที่หาดตะโล๊ะกาโปร์ อ.ยะหริ่ง โดยเล่นน้ำทะเลและรับประทานอาหารด้วยกัน เพื่อเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดจากสถานการณ์ในพื้นที่ และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

ขณะที่ จ.สตูล ประชาชนตระเวนทำบุญ ไหว้พระและสรงน้ำพระในวันสงกรานต์ เพื่อเป็นสิริมงคล เช่น ที่วัดมงคลมิ่งเมือง จ.สตูล นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งพากันไปพักผ่อนที่น้ำตกปาหนัน น้ำตกวังสายทองและทะเลปากบารา ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้มีความคึกคักต่อเนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เช่นเดียวกับที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ มีการจัดงานบุญเดือนห้า ห่มผ้าพระนอน ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์เดินทางไปร่วมงานจำนวนมาก

ขณะที่ในถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น ในช่วงบ่ายถึงค่ำยังมีประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์อยู่จำนวนมาก ด้วยความสนุกสนาน และในช่วงค่ำนักท่องเที่ยวกว่า 100,000 คน จะร่วมกิจกรรมคลื่นมนุษย์สุดรางคู่ ส่วนการเล่นสงกรานต์วันสุดท้ายในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี โดยเฉพาะที่ถนนสรรพสิทธิ์ มีประชาชนเล่นสาดน้ำตลอดทั้งสาย เช่นเดียวกับถนนข้าวปุ้น บริเวณลานพนมนาคา ริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม มีประชาชนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก

ส่วนที่ จ.บุรีรัมย์ ประชาชนเดินทางไปเล่นน้ำคลายร้อนหาดทรายเทียม เขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง กว่า 10,000 คน ทำให้ถนนมุ่งหน้าไปยังเขื่อนลำนางรองรถติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร ขณะที่ จ.หนองคาย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวลาว และชาวต่างประเทศเดินทางมาสรงน้ำหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างขอพรเพื่อความเป็นมงคลในชีวิต

 

กลับขึ้นด้านบน