บขส.เตรียมรถเสริม 7,200-คันรับคนกลับ กทม.

บขส.เตรียมรถเสริม 7,200-คันรับคนกลับ กทม.

บขส.เตรียมรถเสริม 7,200-คันรับคนกลับ กทม.

รูปข่าว : บขส.เตรียมรถเสริม 7,200-คันรับคนกลับ กทม.

ประชาชนทยอยเดินทางกลับกรุงเทพ หลังหมดเทศกาลสงกรานต์ บขส.ยืนยันจัดรถเสริมเพิ่มอีก 7,200-คัน เพียงพอรองรับคนกลับทำงาน คาดถึง 19 เม.ย.นี้ คนใช้บริการเฉียด 600,000 คน

วันนี้(16 เม.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร หลังเทศกาลสงกรานต์ ทำให้เช้าวันนี้ ที่บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต เริ่มหนาแน่น รถแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะ มีไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ผู้โดยสารรายนี้ บอกว่า เดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานี ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ด้วยบริการรถเสริมของ บขส. และมาถึงตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ใช้เวลารอรถแท็กซี่ เพื่อกลับที่พักย่านบางหว้าเป็นเวลานานกว่าปกติ

ขณะที่ นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ ทำหน้าที่รักษาการแทนผู้จัดการใหญ่ บขส.บอกกับไทยพีบีเอสว่า ได้เตรียมรถเสริม เพื่อรองรับผู้โดยสารเดินทางกลับ กทม.หลังเทศกาลสงกรานต์กว่า 7,200 คัน คาดว่า จะมีผู้โดยสารกว่า 600,000 คนที่เดินทางมาตั้งแต่วันนี้จนถึง 19 เมษายนนี้

โดยเฉพาะวันนี้ เตรียมรถเสริมไว้กว่า 1,000-1,500 คัน เพราะเริ่มมีประชาชนเดินทางกลับ ส่วนวันพรุ่งนี้(17 เม.ย.) คาดว่า จะมีประชาชนเดินทางมากขึ้น จึงเตรียมรถรอรับผู้โดยสารไว้ 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าและเย็น หากรถไม่เพียงพอ บขส.แต่ละจังหวัดสามารถเพิ่มรถเสริมได้ โดยยืนยันว่า จะมีรถเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน อีกทั้งประชาชนไม่ได้เดินทางพร้อมกันจึงทำให้ง่ายต่อการจัดรถไว้บริการ

 

กลับขึ้นด้านบน