รปภ.สนามบินละฮอร์-ปากีสถาน จับ5นศ.ไทยพกปืนบินกลับไทย

รปภ.สนามบินละฮอร์-ปากีสถาน จับ5นศ.ไทยพกปืนบินกลับไทย

รปภ.สนามบินละฮอร์-ปากีสถาน จับ5นศ.ไทยพกปืนบินกลับไทย

รูปข่าว : รปภ.สนามบินละฮอร์-ปากีสถาน จับ5นศ.ไทยพกปืนบินกลับไทย

รปภ.สนามบินละฮอร์-ปากีสถาน จับ5นศ.ไทยพกปืนบินกลับไทย กระทรวงการต่างประเทศ สั่งการให้สถานเอกอัครราชทูตไทยในปากีสถาน เยี่ยม 5 นักศึกษาไทย 5 คนที่ถูกควบคุมตัว หลังพกอาวุธปืนขณะเตรียมขึ้นเครื่องบินกลับไทย

วันที่ 11 มิ.ย.2558 นายเสข วรรณเมธี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีนักศึกษาไทย 5 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเมืองละฮอร์ ของปากีสถาน ว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน ว่า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2558 เวลาประมาณ 22.00 น. นักศึกษาไทยจำนวน 5 คน ถูกควบคุมตัวในข้อหาพกอาวุธปืนในท่าอากาศยาน หลังจากเครื่องเอ็กซเรย์ที่ท่าอากาศยานตรวจพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนแยกซุกซ่อนไว้ ขณะกำลังเดินทางขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทยด้วย สายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 346 เวลา 23.40 น.

อย่างไรก็ตาม กระทรวงการต่างประเทศได้สั่งการให้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของปากีสถานอย่างใกล้ชิด ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ดำเนินการเพื่อขอเข้าเยี่ยมให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งขอให้นักศึกษาไทยทั้ง 5 คน ได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรมตามกฎหมาย และระเบียบของทางการปากีสถาน
 


กลับขึ้นด้านบน