พายุฤดูร้อนพัดถล่มมหาสารคาม จนท.เร่งช่วยผู้ประสบภัย

พายุฤดูร้อนพัดถล่มมหาสารคาม จนท.เร่งช่วยผู้ประสบภัย

พายุฤดูร้อนพัดถล่มมหาสารคาม จนท.เร่งช่วยผู้ประสบภัย

รูปข่าว : พายุฤดูร้อนพัดถล่มมหาสารคาม จนท.เร่งช่วยผู้ประสบภัย

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคามเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในหลายอำเภอ หลังพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 80 หลัง

วันนี้ ( 26 เม.ย.2560 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เร่งตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มทับหลังคาทางเดินไปยังพระบรมธาตุนาดูน อ.นาดูน จ.มหาสารคาม หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดเมื่อวานนี้ แรงล้มยังพัดต้นไม้ที่ปลูกอยู่รอบพระบรมธาตุล้มกว่า 10 ต้น แต่ตัวพระบรมธาตุนาดูนไม่ได้รับผลกระทบ

พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นยังส่งผลให้มีต้นไม้ล้มทับหลังคาโรงเรียนนาดูนประชาสรรพ์ได้รับความเสียหายแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากอยู่ในช่วงปิดเทอมซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งเก็บกิ่งไม้ออกจากพื้นที่ เพื่อซ่อมแซมอาคารเรียนที่ได้รับความเสียหาย

ขณะที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม รายงานผลกระทบจากพายุฤดูร้อน มีพื้นที่ได้รับความเสียหาย 3 อำเภอคือ อำเภอพยัคฆภูมิพิสัยอำเภอนาดูน และอำเภอเมือง มีบ้านเรือนราษฏรได้รับความเสียหาย 85 ครัวเรือน และโรงเรียนได้รับความเสียหาย 1 แห่ง โดยประสานไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว

กลับขึ้นด้านบน