ชาวบ้านดงหลวงไม่มีไฟฟ้าใช้นาน 10 ปี วอนช่วยเหลือ

ชาวบ้านดงหลวงไม่มีไฟฟ้าใช้นาน 10 ปี วอนช่วยเหลือ

ชาวบ้านดงหลวงไม่มีไฟฟ้าใช้นาน 10 ปี วอนช่วยเหลือ

รูปข่าว : ชาวบ้านดงหลวงไม่มีไฟฟ้าใช้นาน 10 ปี วอนช่วยเหลือ

นายอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบหมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ มานานกว่า 10 ปี หลังชาวบ้านร้องเรียนและขอความช่วยเหลือ เตรียมประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำแผงโซลาร์เซลล์ติดตั้งเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน

วันนี้ ( 26 เม.ย.2560 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปิติณัช นิธิศธานี นายอำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหนองกุ้ง ต.ดงหลวง อ.ดงหลวง หลังชาวบ้านร้องเรียนและขอความช่วยเหลือ เนื่องจากในพื้นที่ไม่มีไฟฟ้าใช้มานานกว่า 10 ปี ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือนร้อนและอยู่อาศัยด้วยความยากลำบาก

นายอำเภอดงหลวง ระบุว่า จากตรวจสอบพบว่าเทศบาลตำบลดงหลวงได้พยายามช่วยเหลือชาวบ้านมา ตั้งแต่ปี 2557 แต่โครงการไม่ได้รับการอนุมัติ เนื่องจากการขยายเขตไฟฟ้าในหมู่บ้านไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ เพราะต้องลงทุนสูงถึงครอบครัวละ 100,000 บาท จากที่กำหนดไว้เพียง 50,000 บาท ซึ่งหมู่บ้านแห่งมีทั้งหมด 26 ครอบครัว การขยายไฟฟ้าต้องใช้งบประมาณสูงถึง 2,800,000 บาท

ทั้งนี้ เบื้องต้นเตรียมประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเพื่อให้การช่วยเหลือ และเตรียมนำแผงโซลาร์เซลล์มาติดตั้งให้ชาวบ้าน สามารถมีไฟฟ้าใช้ได้ระหว่างที่รอการพิจารณา จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

กลับขึ้นด้านบน