อัยการนัดส่งฟ้องคดี "ทายาทกระทิงแดง" พรุ่งนี้ ไม่มาโดนหมายจับ

อัยการนัดส่งฟ้องคดี "ทายาทกระทิงแดง" พรุ่งนี้ ไม่มาโดนหมายจับ

อัยการนัดส่งฟ้องคดี "ทายาทกระทิงแดง" พรุ่งนี้ ไม่มาโดนหมายจับ

รูปข่าว : อัยการนัดส่งฟ้องคดี "ทายาทกระทิงแดง" พรุ่งนี้ ไม่มาโดนหมายจับ

พนักงานอัยการสูงสุด นัดนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ในวันพรุ่งนี้ (27 เม.ย.) เพื่อส่งฟ้องคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต หลังทนายขอเลื่อนมาแล้วถึง 7 ครั้ง มีรายงานว่านายวรยุทธย้ายที่พักในอังกฤษหลังสื่อดักรอสัมภาษณ์

วันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา สำนักข่าวเอพี รายงานการปรากฎตัวของนายวรยุทธ อยู่วิทยา (บอส) ทายาทกระทิงแดง บริเวณหน้าที่พักในประเทศอังกฤษ และไม่ตอบคำถามจากผู้สื่อข่าวว่า จะกลับมารับทราบข้อกล่าวหา ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่ปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย.2555 ตามที่พนักงานอัยการสูงสุดเรียกตัวหรือไม่ และมีรายงานว่า นายวรยุทธย้ายออกจากที่พักดังกล่าวแล้ว หลังถูกสื่อติดตาม

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงว่า นัดให้นายวรยุทธมาพบพนักงานอัยการ ในวันที่ 30 มี.ค. แต่ทนายร้องขอความเป็นธรรมทางคดีและอ้างว่าติดภารกิจ ขอเลื่อนมาพบอัยการในวันพรุ่งนี้ (27 เม.ย.) หากไม่มาจะพิจารณาออกหมายจับ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

นายวรยุทธ ยังเหลือข้อหาที่อัยการสั่งฟ้อง 2 ข้อหา คือ ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือและไม่แจ้งเจ้าพนักงานงาน ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน โดยคดีจะหมดอายุความเดือนกันยายนปีนี้ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ยังเหลืออายุความ 10 ปี ส่วนข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด คดีหมดอายุความปี 2556 และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย คดีหมดอายุความ ปี 2556 อย่างไรก็ตาม อัยการไม่สั่งฟ้องในข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา

 

 

กลับขึ้นด้านบน