กรมขนส่งทางบกห่วงรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ รองรับประชาชนเดินทางกลับ

กรมขนส่งทางบกห่วงรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ รองรับประชาชนเดินทางกลับ

กรมขนส่งทางบกห่วงรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ รองรับประชาชนเดินทางกลับ

รูปข่าว : กรมขนส่งทางบกห่วงรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ รองรับประชาชนเดินทางกลับ

กรมขนส่งทางบกห่วงรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ รองรับประชาชนเดินทางกลับ กระทรวงคมนาคมห่วงปริมาณรถแท็กซี่ไม่เพียงพอรองรับประชาชนเดินทางกลับ หลังประเมินคนขับรถแท็กซี่ตามสถานีขนส่งหายไปจากระบบกว่าครึ่งหนึ่ง โดยได้ประสานสหกรณ์แท็กซี่ทุกแห่งให้เตรียมนำรถเข้ารับ-ส่งผู้โดยสารตามสถานีขนส่งพร้อมขอให้ ขสมก. เสริมรถหมุนเวียนรับผู้โดยสารเพื่อบรรเทาปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

วันนี้(15 เม.ย.) กรมขนส่งทางบกได้ประสานสหกรณ์แท็กซี่ทุกแห่งให้เตรียมนำรถเข้ารับส่งผู้ โดยสารตามสถานีขนส่งพร้อมขอให้ ขสมก. เสริมรถหมุนเวียนรับผู้โดยสาร เพื่อส่งต่อไปยังสถานีรถไฟฟ้า บรรเทาปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองอธิบดีกรมขนส่งทางบก กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ซึ่งมีวันหยุดยาวหลายวันทำให้ คนขับแท็กซี่ก็เดินทางกลับภูมิลำเนาเช่นกัน ทำให้ปริมาณรถแท็กซี่ที่ให้บริการตามสถานีขนส่ง และสถานีรถไฟ ลดลงประมาณร้อยละ 50 จึงเป็นห่วงว่าปริมาณรถแท็กซี่อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ ของประชาชนที่จะเดินทางกลับจากต่างจังหวัดพร้อมๆกัน

ขณะที่กระทรวงคมนาคมสรุปสถานการณ์ใช้บริการรถสาธารณะ ในเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 9-14 เมษายน 2558 พบยอดประชาชนใช้บริการรถสาธารณะ มากกว่า 5,900,000 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.75 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2557 โดยประชาชนใช้บริการขนส่งทางอากาศเพิ่มขึ้นร้อยละ 21.87 คิดเป็นจำนวนผู้โดยสารมากกว่า 1,000,000 คน เกือบครึ่งหนึ่งเดินทางไปต่างประเทศ

ทั้งนี้กระทรวงคมนาคมได้บริหารรถขนส่งสาธารณะ เพื่อรองรับการเดินทางกลับของประชาชน วันละ 3,800 เที่ยว จากปริมาณผู้โดยสารเดินทางกลับเฉลี่ยวันละ 493,000 คน ในช่วง 5 วันสุดท้ายของเทศกาล ระหว่างวันที่ 15-19 เมษายน 2558


กลับขึ้นด้านบน