จับ 2 อดีตตำรวจขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด กัญชา 1 ตัน ส่งสงขลา

จับ 2 อดีตตำรวจขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด กัญชา 1 ตัน ส่งสงขลา

จับ 2 อดีตตำรวจขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด กัญชา 1 ตัน ส่งสงขลา

รูปข่าว : จับ 2 อดีตตำรวจขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด กัญชา 1 ตัน ส่งสงขลา

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับอดีตตำรวจ 2 คน ร่วมขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด และกัญชา 1 ตัน จากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เตรียมส่งไปยัง จ.สงขลา และส่งต่อประเทศที่สาม

วันนี้ (15 พ.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมผู้ต้องหา 4 คน ขณะลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเตรียมส่งไปยัง จ.สงขลา พร้อมยึดยาบ้า 1,200,000 เม็ด กัญชา 1,100 กิโลกรัม และรถยนต์ 2 คัน จากการสืบสวนทราบว่า เป็นเครือข่ายของนายอุสมาน สะแลแมง นักค้ายาเสพติดรายใหญ่

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้ต้องหา 2 คนที่เป็นอดีตตำรวจยศจ่าสิบตำรวจ และดาบตำรวจ สังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมขบวนการ และเคยถูกไล่ออกจากราชการเมื่อปี 2554 เนื่องจากมีส่วนรู้เห็นกับการขนกัญชาและตัวนิ่ม เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2559

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า หลังจากปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/1-4 เข้าจับเครือข่ายและยึดทรัพย์ผู้ต้องหาในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว ทำให้ยาเสพติดจำนวนมากรอเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งกลุ่มผู้ค้าต้องระมัดระวังในการลำเลียงมากขึ้น และจะเปลี่ยนรถขนส่ง หรือใช้เส้นทางรองที่เลี่ยงการตรวจจับ ส่วนกัญชา 1 ตันที่ยึดได้ คาดว่าเป็นการเร่งขนส่ง เนื่องจากช่วงฤดูฝนไม่สามารถตากกัญชาให้แห้งได้

 

 

กลับขึ้นด้านบน