ศธ.ปล่อยคาราวาน "โต๊ะเก้าอี้พระราชทาน" ช่วย ร.ร.ประสบภัยน้ำท่วม

ศธ.ปล่อยคาราวาน "โต๊ะเก้าอี้พระราชทาน" ช่วย ร.ร.ประสบภัยน้ำท่วม

ศธ.ปล่อยคาราวาน "โต๊ะเก้าอี้พระราชทาน" ช่วย ร.ร.ประสบภัยน้ำท่วม

รูปข่าว : ศธ.ปล่อยคาราวาน "โต๊ะเก้าอี้พระราชทาน" ช่วย ร.ร.ประสบภัยน้ำท่วม

กระทรวงศึกษาธิการปล่อยคาราวานโต๊ะเก้าอี้พระราชทาน จัดส่งให้แก่โรงเรียนที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 10 จังหวัด คาดทยอยส่งมอบแล้วเสร็จ 31 พ.ค.นี้

วันนี้ (16 พ.ค.2560) ที่กระทรวงศึกษาธิการ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานปล่อยคาราวานส่งโต๊ะเก้าอี้พระราชทานให้แก่สถานศึกษาที่ประสบอุทกภัย โดยมี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเข้าร่วมในพิธีปล่อยคาราวานฯ

นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้พระราชทานเงินช่วยเหลือเพื่อจัดหาโต๊ะและเก้าอี้พระราชทาน 25 ล้านบาท โดยคัดเลือกครุภัณฑ์ที่มั่นคง แข็งแรง ทนทาน สวยงาม และสมพระเกียรติ ที่สำคัญบริเวณหน้าโต๊ะและพนักเก้าอี้จะมีอักษรข้อความว่า “พระราชทาน” แบ่งเป็นโต๊ะเก้าอี้ของนักเรียนระดับอนุบาล 1,110 ชุด ประถมศึกษา 6,327 ชุด มัธยมศึกษา 2,199 ชุด และโต๊ะเก้าอี้ ครู 1,479 ชุด รวม 11,115 ชุด ซึ่งโต๊ะและเก้าอี้พระราชทานจะทยอยจัดส่งตามงวดงานให้สถานศึกษาทั้ง 10 จังหวัด ให้แล้วเสร็จภายในวันที่
31 พ.ค.นี้

นอกจากนี้ มีการพระราชทานทุนการศึกษา 15 ล้านบาท แก่นักเรียน นักศึกษา และครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย รวม 27 ทุน ประกอบด้วยผู้ได้รับทุนการศึกษาพระราชทานใน จ.สุราษฎร์ธานี 6 ทุน จ.ชุมพร 2 ทุน จ.นครศรีธรรมราช 12 ทุน จ.สงขลา 5 ทุน จ.ตรัง 1 ทุน และ จ.นราธิวาส 1 ทุน โดยเป็นทุนพระราชทานสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี 4 คน ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ 5 คน ระดับมัธยมศึกษา 3 คน ระดับประถมศึกษา 7 คน ระดับอนุบาล 2 คน การศึกษานอกระบบ 1 คน และยังไม่ถึงเกณฑ์เข้าศึกษา 5 คน

 

กลับขึ้นด้านบน