ย้อนคดีซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอน

ย้อนคดีซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอน

ย้อนคดีซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอน

รูปข่าว : ย้อนคดีซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอน

ย้อนคดีซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอน 26 คนถูกดำเนินคดี นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พ้นข้อกล่าวหา

กลายเป็นประเด็นจุดกระแสเรียกความสนใจจากสังคมขึ้นมาอย่างกว้างขวางเมื่อ มารดาเด็กหญิงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าแจ้งความและเปิดเผยข้อมูลว่ามีดาบตำรวจและผู้หญิง 2 คน เป็นธุระจัดหาเด็กให้ไปค้าบริการและมีผู้ใหญ่ระดับจังหวัดเป็นผู้ซื้อบริการเด็ก

 

 

ภายหลังดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติและผู้ถูกกล่าวหา เป็นธุระจัดหาให้ค้าประเวณี เข้ามอบตัวยืนยันและปฏิเสธข้อกล่าวหาขอต่อสู้คดีในชั้นศาล พร้อมเปิดเผยว่ารู้จักกับผู้เสียหายเพราะเป็นสายข่าวยาเสพติดให้ตำรวจ ส่วนผู้หญิงที่อ้างตัวเป็นผู้เสียหายและบอกว่าถูกหลอกให้ค้าประเวณีส่วนใหญ่เต็มใจ

มารดาผู้เสียหายยังซัดทอดมีตำรวจและข้าราชการหลายหน่วยร่วมซื้อบริการเด็ก ซึ่งตำรวจที่ถูกพาดพิงก็ถูกดำเนินคดีและให้ออกจากราชการอีก 3 นาย และซัดทอดมีขบวนการค้าประเวณีเด็กอีกกว่า 10 กลุ่มบางกลุ่มมีสัญลักษณ์สักเป็นรูปนกฮูกที่หน้าอกชัดเจน ทางด้านนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน แม้จะออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาตั้งแต่แรก แต่ก็ถูกตั้งกรรมการสอบสวนและให้ย้ายออกนอกพื้นที่

 

 

ตลอด 1 เดือนของการขยายผลคดี ตำรวจพบว่ามี กลุ่ม สมาชิก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ไปดูงานในช่วงวันเวลาเดียวกับที่ผู้เสียหายกล่าวหาผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตำรวจจึงติดตามไปสอบสวนจนหนึ่งในสมาชิกที่ร่วมเดินทางรับสารภาพว่าได้ไปซื้อบริการเด็กจริง และแอบอ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด จึงเป็นที่มาขอการขอหมายหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา และจู่โจมเข้าจับเพราะพบว่ากำลังหลบหนี

 

 

และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและปลัดกระทรวงมหาดไทย ออกมาสรุปผลสอบนายสืบศักดิ์ และให้ยุติการสอบสวน โดยชี้ว่าไม่มีความผิดพร้อมเตรียมคืนตำแหน่งให้ ใน 2 สัปดาห์ ซึ่งในรายงานการสอบสวน ปลัดกระทรวงมหาไทย ยังเปิดเผยผลสอบหนึ่งในผู้เสียหายยืนยันผู้ใช้บริการไม่ใช่ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน

 

 

สรุปคดีการค้ามนุษย์ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จนถึงขณะนี้เป็นคดีความรวมทั้งหมด 38 คดี อยู่ในความรับผิดชอบของกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม) 1 คดี และตำรวจภูธรแม่ฮ่องสอน 37 คดี แบ่งเป็นคดีค้ามนุษย์ 29 คดี คดีซื้อประเวณี 7 คดี คดีโทรมหญิง 1 คดี ขณะที่ ถูกดำเนินคดีตกเป็นผู้ต้องหามีทั้งหมด 11 คน ถูกดำเนินคดีธุระจัดหา 8 คน ถูกดำเนินคดีรุมโทรม พรากผู้เยาว์ และอนาจาร 3 คน มีตำรวจที่ถูกกล่าวหาถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว 4 คน

 

 

กลับขึ้นด้านบน