ผบ.ทบ.ชี้เหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้าหวังป่วน - เชื่อมโยง 3 เหตุบึ้มใน กทม.

ผบ.ทบ.ชี้เหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้าหวังป่วน - เชื่อมโยง 3 เหตุบึ้มใน กทม.

ผบ.ทบ.ชี้เหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้าหวังป่วน - เชื่อมโยง 3 เหตุบึ้มใน กทม.

รูปข่าว : ผบ.ทบ.ชี้เหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้าหวังป่วน - เชื่อมโยง 3 เหตุบึ้มใน กทม.

ผบ.ทบ.ชี้เหตุระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้าหวังสร้างสถานการณ์ คาดเชื่อมโยงเหตุระเบิดหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (เก่า) และโรงละครแห่งชาติ

วันนี้ (22 พ.ค.2560) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงเหตุการณ์ระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการวางระเบิดของผู้ไม่หวังดี โดยเฉพาะพื้นที่ที่เป็นโรงพยาบาล ซึ่งส่วนใหญ่ผู้เข้ารับบริการเป็นผู้สูงอายุ ถือเป็นเรื่องเลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมาและประสงค์ต่อชีวิต เพราะมีการใส่ตะปูจำนวนมาก

ทั้งนี้ ได้เชิญหน่วยงานด้านความมั่นคงมาหารือ เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษ และบูรณาการด้านการข่าว ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่ากลุ่มใดเป็นผู้ก่อเหตุแต่เชื่อว่าทั้ง 3 เหตุการณ์ที่เกิดในกรุงเทพฯ ได้แก่ ระเบิดหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ และระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า เป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุเดียวกัน

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุต้องการสร้างความปั่นป่วนในการบริหารงานของรัฐบาล แต่ไม่ดิสเครดิตรัฐบาล พร้อมสั่งเร่งรัดเฝ้าระวังพื้นที่สำคัญและสถานที่ราชการ รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนในการแจ้งเบาะแสผู้ก่อเหตุ ยืนยันยังไม่จำเป็นต้องใช้กฎหมายพิเศษ

"เป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุด ปกติเขาไม่ทำกันในโรงพยาบาล ในสงครามยังไม่ทำ สังคมต้องช่วยกันประณามและแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่ ไม่เกี่ยวกับโอกาสครบรอบ 3 ปี คสช. แต่น่าจะสบโอกาส เพราะเป็นพื้นที่เปิดใครก็สามารถเข้าไปได้ ยากในการป้องกัน" ผบ.ทบ. กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเพิ่มกำลังทั้งในและนอกแบบทำงานด้านการข่าว และให้กรุงเทพมหานครดูและเรื่องกล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพ รวมทั้งขอความร่วมมือเอกชนต้องร่วมติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อรักษาความปลอดภัยของประชาชนในภาพรวม

 

กลับขึ้นด้านบน