กรมธรณี ชี้แผ่นดินไหว 3.4 เกาะยาว ไม่ส่งผลกระทบ

กรมธรณี ชี้แผ่นดินไหว 3.4 เกาะยาว ไม่ส่งผลกระทบ

กรมธรณี ชี้แผ่นดินไหว 3.4 เกาะยาว ไม่ส่งผลกระทบ

รูปข่าว : กรมธรณี ชี้แผ่นดินไหว 3.4 เกาะยาว ไม่ส่งผลกระทบ

นักธรณีชำนาญการพิเศษ กรมทรัพยากรธรณี ยืนยัน แผ่นดินไหวขนาด 3.4 ที่ อ.เกาะยาว จ.พังงา ไม่มีผลกระทบ หรือส่งสัญญาณเตือนใดๆ ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

วันนี้ (24 พ.ค.2560) นายสุวิทย์ โคสุวรรณ นักธรณีชำนาญการพิเศษ กรมทรัพยากรธรณี กล่าวถึงกรณีสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.4 ลึก 2 กม. ศูนย์กลางอยู่ที่ อ.เกาะยาว จ.พังงา รับรู้แรงสั่นไหว เมื่อเวลา 12.30 น. ว่า แผนดินไหวครั้งนี้ เกิดจากรอยเลื่อนคลองมะรุ่ย ยืนยันไม่ส่งผลกระทบ หรือมีสัญญาณใดๆ เนื่องจากเป็นแผ่นดินไหวขนาดเล็ก ขณะที่พื้นที่ดังกล่าวเคยเกิดแผ่นดินไหวหลายครั้ง เฉลี่ยปีละครั้ง ส่วนการแจ้งเตือนก็ถือเป็นเรื่องปกติ

"แผ่นดินไหวครั้งนี้ถือว่าเป็นขนาดเล็กน้อยมาก ไม่มีผลกระทบอะไรเลย ซึ่งสำนักเฝ้าระวังแผ่นไหวได้รายงานตามปกติ มีชาวบ้านรับรู้แรงสั่นไหวเพียงคนเดียว" นายสุวิทย์ กล่าว

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2558 เวลา 00.30 น. สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานตรวจพบว่าที่บริเวณทะเล อ.เกาะยาว จ.พังงา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ประมาณ 15 กม. ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวในทะเล ขนาด 4.5 ลึก 11 กม. รู้สึกสั่นไหวได้ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จ.พังงา และ จ.กระบี่ โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ภูเก็ต

กลับขึ้นด้านบน