ตรวจสอบบ้านพักบนเขาตะเกียบบุกรุกป่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตรวจสอบบ้านพักบนเขาตะเกียบบุกรุกป่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ตรวจสอบบ้านพักบนเขาตะเกียบบุกรุกป่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

รูปข่าว : ตรวจสอบบ้านพักบนเขาตะเกียบบุกรุกป่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบบ้านพักตากอากาศบนเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้นพบว่า มีการบุกรุกพื้นที่ป่า

วันนี้ (24 พ.ค.2560) นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 สาขาเพชรบุรี และทหาร มทบ.15 นำกำลังเจ้าหน้าที่เกือบ 100 นาย เข้าตรวจสอบบ้านพักบนเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเช่าพักอาศัย จากการตรวจสอบเป็นอาคารบ้านพักบนเขา 2 หลัง มีบันไดทางเดินเชื่อมต่อกัน โดย พ.ท.สุวัฒน์ วิวัฒนานนท์ อายุ 65 ปี รับเป็นเจ้าของ

นายดำริ เกิดทอง นายช่างโยธาอาวุโส เทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า ได้มีคำสั่งให้เจ้าของบ้านรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออก หลังตรวจสอบไม่พบการขออนุญาตก่อสร้าง ซึ่งอยู่ระหว่าง พ.ท.สุวัฒน์ อุทธรณ์คำสั่ง และขอระยะเวลารื้อถอน 180 วัน

ด้านนายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า จากตรวจสอบเบื้องต้นพบ มีการบุกรุกเข้าครอบครองพื้นที่ป่าพร้อมสร้างบ้านพักจริง จากนี้จะตรวจสอบขนาดของบ้านพัก เพื่อแจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พร้อมให้ตรวจสอบพื้นที่ข้างเคียงว่า มีการบุกรุกพื้นที่ป่า หรือพื้นที่สาธารณะหรือไม่ เนื่องจากพบว่า บริเวณใกล้เคียงมีรีสอร์ทหรู และบางส่วนรุกล้ำชายหาด มีร่องรอยการตั้งเสาไฟฟ้า ปลูกต้นมะพร้าว และข้อมูลว่า พื้นที่สร้างรีสอร์ทดังกล่าว เคยเป็นป่าชายเลน

 

กลับขึ้นด้านบน