คลังเตือนเช็คชื่อลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย หากตกหล่นแจ้งภายใน 2 มิ.ย.นี้

คลังเตือนเช็คชื่อลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย หากตกหล่นแจ้งภายใน 2 มิ.ย.นี้

คลังเตือนเช็คชื่อลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย หากตกหล่นแจ้งภายใน 2 มิ.ย.นี้

รูปข่าว : คลังเตือนเช็คชื่อลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย หากตกหล่นแจ้งภายใน 2 มิ.ย.นี้

กระทรวงการคลังแนะนำให้ผู้ลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการจากรัฐ หรือผู้ที่ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยไว้แล้ว ตรวจสอบรายชื่อของตนเองเพื่อป้องกันการตกหล่น โดยหากไม่พบรายชื่อให้แจ้งไปยังธนาคาร สาขาสำนักงานคลัง จังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ภายในวันที่ 2 มิถุนายนนี้

วันนี้ (26 พ.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมบัญชีกลางอยู่ระหว่างการเร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้มาลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการจากรัฐ หรือลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย 14.1 ล้านคน ในช่วงวันที่ 3 เมษายน-15 พฤษภาคม ตรวจสอบรายชื่อการลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.epayment.go.th, www.mof.go.th และ www.fpo.go.th ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม- 2 มิถุนายน โดยกรอกหมายเลขบัตรประชาชนว่ามีชื่อลงทะเบียนอยู่หรือไม่ โดยหากไม่มีชื่ออยู่ในระบบ ให้เร่งนำหลักฐานจากแบบฟอร์มลงทะเบียนที่เจ้าหน้าที่ฉีกให้ พร้อมบัตรประชาชนไปติดต่อธนาคาร สาขาสำนักงานคลังจังหวัด หรือสำนักงานเขตกรุงเทพฯ ที่ไปลงทะเบียนไว้ล่าสุด ภายในวันที่ 2 มิถุนายน หากเกินกำหนดผู้ลงทะเบียนจะถูกตัดสิทธิ์ในการรับสวัสดิการของรัฐที่จะเริ่มแจกในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

สำหรับรายชื่อผู้มีรายได้น้อยในระบบทั้งหมดจะถูกตรวจคุณสมบัติว่าผ่านตามเกณฑ์หรือไม่ โดยผู้มีรายชื่อในระบบสามารถตรวจสอบว่าผ่านคุณสมบัติหรือไม่ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนไม่ผ่านคุณสมบัติระบบจะแจ้งว่าไม่ผ่านคุณสมบัติข้อใดบ้าง

ด้านนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จะเรียกกรมบัญชีกลางและสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ร่วมประชุมสรุปมาตรการที่จะให้กับผู้มีรายได้น้อยทั้งหมด ซึ่งที่ชัดเจนแล้ว คือการช่วยค่าใช้ไฟฟ้า น้ำประปา การขึ้นรถเมล์ รถไฟฟรี

กลับขึ้นด้านบน