"นายกรัฐมนตรี" เขียนลายมือตอบ 11 ข้อ - บอก "ไม่ใช่เด็ก ๆ" งอนสื่อ

"นายกรัฐมนตรี" เขียนลายมือตอบ 11 ข้อ - บอก "ไม่ใช่เด็ก ๆ" งอนสื่อ

"นายกรัฐมนตรี" เขียนลายมือตอบ 11 ข้อ - บอก "ไม่ใช่เด็ก ๆ" งอนสื่อ

รูปข่าว : "นายกรัฐมนตรี" เขียนลายมือตอบ 11 ข้อ - บอก "ไม่ใช่เด็ก ๆ" งอนสื่อ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี งดให้สัมภาษณ์สื่อหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยใช้วิธีการเขียนตอบแทน พร้อมบอกว่า "ไม่ใช่เด็ก ๆ" ที่จะงอนสื่อ

วันนี้(30 พ.ค.2560) ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี งดให้สัมภาษณ์สื่อ และไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก ครั้งนี้มีการคาดหมายกันว่า นายกรัฐมนตรี อาจจะไม่พอใจ ปฏิกิริยาจากการตั้งคำถาม 4 คำถามก่อนหน้านี้

แต่คำถามจากสื่อมวลชน ที่ส่งไปถึงนายกรัฐมนตรีก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ก็ยังตอบครบถ้วน เพียงแต่ใช้วิธีเขียนตอบ  รวม 11 ข้อ

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังบอกว่า "ไม่ใช่เด็กๆ" เป็นคำตอบทิ้งท้ายของนายกรัฐมนตรี ก่อนจะเดินกลับไปทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อถูกสื่อตั้งคำถามว่า งดให้สัมภาษณ์หลังประชุม ครม.วันนี้ เพราะงอนหรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เดี๋ยวให้โฆษกรัฐบาลชี้แจง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม ครม.ในช่วงเช้า พล.อ. ประยุทธ์ รับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำแพทย์พยาบาล ร่วมประชาสัมพันธ์การฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ นอกจากจะกล่าวกับแพทย์ผู้ฉีดวัคซีนว่า มือเบา จนอยากจะเบิ้ลอีกเข็ม ยังทักทายพยาบาล ถึงการจะได้รับบรรจุเป็นข้าราชการด้วย

 

 

เปิดลายมือ "นายกรัฐมนตรี"เขียนตอบสื่อ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เห็นอยู่นี่ คือลายมือนายกรัฐมนตรี ที่เขียนตอบคำถามสื่อมวลชนหลังการประชุม ครม.โดยมีทั้งประเด็น 4 คำถามที่นายกรัฐมนตรี ถามกลับไปยังประชาชน และเป็นที่มาให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์จนของดให้สัมภาษณ์ 2-3 สัปดาห์ โดยย้ำว่า ไม่มีเจตนาถามเพื่อให้ได้คำตอบที่ตรงใจ แต่มุ่งสร้างการเรียนรู้ว่า จะช่วยกันอย่างไรให้ได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล

รวมถึงคำถามกรณีรองนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ระบุกับสื่อต่างประเทศ ว่าเหตุระเบิดในพื้นที่ภาคใต้ของไทยเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวของกลุ่มไอเอส โดยย้ำว่า ไม่พบการเคลื่อนไหวดังกล่าว แต่ได้ย้ำให้ทุกฝ่ายร่วมกันติดตามเฝ้าระวัง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ งดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือนก.พ. 2559 ขณะที่มีการตั้งคำถาม และนำเสนอข่าว เกี่ยวกับโรดแมปการเลือกตั้ง รวมถึงรรัฐธรรมนูญฉบับประชามติ และการแต่งตั้งโยกย้าย พลเอกประยุทธ์ ก็เคยงดให้สัมภาษณ์มาแล้วนับสัปดาห์

กลับขึ้นด้านบน