ประสานกต.ดูแลแรงงานไทยกว่า 1,000 คนทำงานในกาตาร์

ประสานกต.ดูแลแรงงานไทยกว่า 1,000 คนทำงานในกาตาร์

ประสานกต.ดูแลแรงงานไทยกว่า 1,000 คนทำงานในกาตาร์

รูปข่าว : ประสานกต.ดูแลแรงงานไทยกว่า 1,000 คนทำงานในกาตาร์

กระทรวงแรงงาน ระบุมีแรงงานไทยทำงานในตะวันออกกลาง 31,132 คนเฉพาะกาตาร์ มี 1,188 คน ส่วนมากนวดแผนไทย พร้อมจับมือกระทรวงการต่างประเทศ ตั้งทีมติดตามข่าวสารดูแลใกล้ชิด ย้ำยังทำงานได้ตามปกติ

วันที่( 7 มิ.ย.2560) นายวรานนท์ ปีติวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า พล.อ. ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยแรงงานไทยที่ทำงานในประเทศแถบตะวันออกกลาง โดยได้มอบหมายให้ประสานกับกระทรวงการต่างประเทศ ในการติดตามข่าวสารและดูแลแรงงานไทยและจัดตั้งทีมดูแลติดตามข่าวสาร สถานการณ์ความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ จากการประเมินสถานการณ์ในขณะนี้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงหรือวิตกกังวล ขอให้แรงงานไทยหรือครอบครัวสบายใจได้ว่ารัฐบาลจะดูแลคนไทยที่ทำงานในตะวันออกกลางให้ปลอดภัย

ปัจจุบัน มีแรงงานไทยทำงานอยู่ในประเทศแถบตะวันออกกลาง จำนวน 31,132 คนโดยทำ งานในประเทศกาตาร์  1,188 คน โดยเดินทางด้วยตนเอง 245 คน บริษัทจัดส่ง 176 คน นายจ้างพาไปทำงาน 7 คน และแจ้งการเดินทางกลับไปทำงานต่างประเทศ (Re-Entry) 760 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำงานในตำแหน่งพนักงานนวดแผนโบราณ รองลงมาเป็น คนงานทั่วไป พนักงานขับรถเครน กุ๊ก หัวหน้าช่างประกอบท่อตามลำดับ

กลับขึ้นด้านบน