"โปรเม" คว้าแชมป์ "มานูไลฟ์" ผงาดนักกอล์ฟหญิงมือ 1 โลก

"โปรเม" คว้าแชมป์ "มานูไลฟ์" ผงาดนักกอล์ฟหญิงมือ 1 โลก

"โปรเม" คว้าแชมป์ "มานูไลฟ์" ผงาดนักกอล์ฟหญิงมือ 1 โลก

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ผงาดขึ้นเป็นนักกอล์ฟอาชีพหญิง มือหนึ่งของโลกได้แล้ว หลังคว้าแชมป์ กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ทำให้คะแนนรวมแซง ลิเดีย โค หลังจากสัปดาห์ก่อนคะแนนตามอยู่ 0.01 คะแนน

รูปข่าว : "โปรเม" คว้าแชมป์ "มานูไลฟ์" ผงาดนักกอล์ฟหญิงมือ 1 โลก

วันนี้ (12 มิ.ย.2560) ในที่สุด โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ก็ผงาดขึ้นเป็นนักกอล์ฟอาชีพหญิง มือหนึ่งของโลกได้แล้ว หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา แอลพีจีเอ คำนวณคะแนนผิด ทำให้โปรเมยังมีคะแนนตามหลังลิเดีย โค อยู่ 0.01 คะแนน

แต่ในการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่วิสเทิล แบร์ กอล์ฟ คลับ ที่ประเทศแคนาดา โปรเมไม่ได้ทำให้แฟนกอล์ฟชาวไทยผิดหวัง โดยรายการนี้หากเธอติดอันดับ 1 ใน 9 ก็จะมีคะแนนรวมขึ้นเป็นมือ 1 ได้แล้ว แต่ด้วยการเล่นที่ชาญฉลาดของโปรเม เธอสามารถเข้าไปเล่นรอบเพลย์ ออฟ และทำเบอร์ดี คว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกของปี พร้อมก้าวเป็นมือ 1 ของโลกอย่างงดงาม

ในการแข่งขันกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค ที่สนาม วิสเซิล แบร์ กอล์ฟ คลับ เมือง เคมบริดจ์ รอบสุดท้าย เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก ยังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมทำเพิ่มอีก 3 อันเดอร์ คะแนนรวม 17 อันเดอร์ เท่ากับ เล็กซี ธอมป์สัน มือ 4 ของโลกจากสหรัฐ และ ชุน อินจี จาก เกาหลีใต้ ทั้ง 3 คนต้องเพลย์ออฟที่หลุม 18 พาร์ 4 เพื่อตัดสินแชมป์

 

 

ปรากฏว่าการเพลย์ออฟจบลงเพียงแค่หลุมเดียว เมื่อ เอรียา พัตต์เบอร์ดี้ได้สำเร็จ ส่วนอีก 2 คนทำได้แค่เซฟพาร์ ทำให้ เอรียา ปลดล็อคแชมป์แรกในปีนี้ โปรเม ยอมรับว่า ไม่เชื่อว่าจะคว้าแชมป์ได้ แต่ก็พยายามเต็มที่กับทุกชอต และออกไปเล่นกอล์ฟด้วยความสนุก

ล่าสุด มีการประกาศคะแนนรวมโปรเมมีคะแนน รวมแซงหน้า ลิเดียโค ขขยับขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการแล้ว 

 

กลับขึ้นด้านบน