ผู้ต้องหาฆาตกรรม รปภ.รพ.ราชวิถี ปฏิเสธทำแผนฯ

ผู้ต้องหาฆาตกรรม รปภ.รพ.ราชวิถี ปฏิเสธทำแผนฯ

ผู้ต้องหาฆาตกรรม รปภ.รพ.ราชวิถี ปฏิเสธทำแผนฯ

รูปข่าว : ผู้ต้องหาฆาตกรรม รปภ.รพ.ราชวิถี ปฏิเสธทำแผนฯ

ตำรวจรวบตัวอดีตพนักงานเปล ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรม พนักงานรักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลราชวิถี ได้แล้วที่บ้านญาติในจ.พระนครศรีอยุธยา หลังสอบสวนทั้งคืน รวมทั้งยังปฏิเสธทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันนี้(13 มิ.ย.2560) พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เปิดเผย ความคืบหน้าการติดตามตัวนายภัทรพงศ์ เครือนาค อดีตพนักงานเวรเปล โรงพยาบาลราชวิถี ประจำสถาบันโรคผิวหนัง  ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้มีดฆาตกรรมนายสัญชาย วันงาม พนักงานรักษาความปลอดภัย ของโรงพยาบาลราชวิถี ว่า ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้แล้วเมื่อคืน(12มิ.ย.) 

โดยชุดสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านของญาติในอ.บางปะหัน จ.พระนคร ศรีอยุธยา ซึ่งก่อนหน้าที่จะจับตัวได้ ตำรวจพบรถเก๋งยี่ห้อฮ้อนด้า สีขาว ที่ใช้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของโครงการบ้านเอื้ออาทร ในจังหวัดปทุมธานี และถอดแผ่นป้ายทะเบียน สล 6516 กรุงเทพมหานคร ไว้ในรถยนต์บริเวณใต้ผ้ายางรองพื้น

ต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ร่วมสอบปากคำ และแถลงข่าว ก่อนที่จะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในที่เกิดเหตุ สำหรับคดีนี้ นายภัทรพงศ์ ได้ที่ก่อเหตุฆาตกรรมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลราชวิถี  หลังจากไม่ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจ จนกระทั่งถูกจับตัวได้ สอบเข้มตลอดคืน แต่ผู้ต้องหายังไม่ให้การใดๆ แต่ยอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง 

ก่อนหน้านั้นได้มีปากเสียงกับผู้ตายเรื่องที่จอดรถ ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุผู้ต้องหาให้การว่าทิ้งไว้ในรถยนต์ที่ใช้ขับหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และปฏิเสธจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

 

กลับขึ้นด้านบน