เอาใจ "คนกรุง" ส่ง 4 คำถามนายกฯขึ้นห้างสรรพสินค้า-รถไฟฟ้า

เอาใจ "คนกรุง" ส่ง 4 คำถามนายกฯขึ้นห้างสรรพสินค้า-รถไฟฟ้า

เอาใจ "คนกรุง" ส่ง 4 คำถามนายกฯขึ้นห้างสรรพสินค้า-รถไฟฟ้า

รูปข่าว : เอาใจ "คนกรุง" ส่ง 4 คำถามนายกฯขึ้นห้างสรรพสินค้า-รถไฟฟ้า

3 วันประชาชนตอบคำถาม 4 ข้อนายกรัฐมนตรี ทั่วประเทศแค่ 2.7 หมื่นคน ปรับแผนเอาใจคนกรุง เพิ่มจุดตอบในห้างสรรพสินค้า สถานีรถไฟฟ้า 12 จุด ส่วนต่างจังหวัดใช้ศูนย์บริการร่วมจังหวัดในห้างสรรพสินค้า 47 แห่ง

วานนี้(14มิ.ย.2560) ผูสื่อข่าวรายงานว่า หลังเปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชน ต่อคำถาม 4 ข้อของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กระทรวงมหาดไทย สรุปภาพรวมการแสดงความคิดเห็น ตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งที่สำนักงานเขต กทม. ศูนย์ดำรงธรรมส่วนกลาง และภูมิภาค รวม 1,007 แห่ง มีประชาชนร่วมตอบคำถาม 27,804 คน

ทำให้และตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.นี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการ ให้เพิ่มช่องทางรับฟังความคิดเห็น เช่นในภูมิภาค สามารถไปแสดงความเห็นได้ที่ศูนย์บริการร่วมจังหวัด ซึ่งตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า รวม 47 แห่ง

ส่วนกทม. เปิดให้บริการที่จุดบริการด่วนมหานคร ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า และสถานีรถไฟฟ้า 12 จุด และอาจจะขยายไปยังโรงพยาบาลในสังกัดกทม.ด้วยโดยหลังครบกำหนด 10 - 23 มิ.ย.นี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ซึ่งมีคณะทำงานวิเคราะห์คำตอบ จะใช้เวลาอีกไม่เกิน 5 วัน วิเคราะห์ผล ผ่านคณะทำงานกลั่นกรองอีกขั้น และส่งให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีต่อไป

กลับขึ้นด้านบน