เพจดังตั้งคำถาม "นายสถานีรถไฟ"เบิกโอที 1.2 แสนบาท

เพจดังตั้งคำถาม "นายสถานีรถไฟ"เบิกโอที 1.2 แสนบาท

เพจดังตั้งคำถาม "นายสถานีรถไฟ"เบิกโอที 1.2 แสนบาท

รูปข่าว : เพจดังตั้งคำถาม "นายสถานีรถไฟ"เบิกโอที 1.2 แสนบาท

โซเชียล ตั้งข้อสังเกตนายสถานีรถไฟ เบิกเงินค่าล่วงเวลาสูงผิดปกติ 1.2 แสนบาท โดยทำงานล่วงเวลาสูงถึง 401 ชั่วโมง เบื้องต้นผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย สั่งตรวจสอบแต่ยอมรับปัตตานี พื้นที่เสี่ยงภัย และมีนายสถานีทำงานเพียงคนเดียว

วันนี้ (26 มิ.ย.2560) กรณีเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์ภาพเอกสารรายการเบิกเงินค่า ตอบแทนการทำงานค่าล่วงเวลา หรือโอที ประจำเดือนพ.ค.นี้ ซึ่งเป็นนายสถานีรถไฟ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่เบิกค่าตอบแทนสูงผิดปกติถึง 120,000 บาทต่อเดือน โดยมีชั่วโมงการทำงาน 401 ชั่วโมง ทำให้สื่อสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตถึงการเบิกจ่ายที่มีอัตราสูงจนผิดปกติ 

โดยเพจดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่านายสถานีรถไฟมีเงินเดือนประมาณ 61,000  บาท เบิกเงินค่าล่วงเวลาจำนวน 120,000 บาท เมื่อรวมทั้งเดือนจะได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน 160,300 บาท พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงการทำงาน 24 ชั่วโมงติดต่อกัน 21 วัน

 


ด้าน นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เบื้องต้นที่ได้รับรายงานเนื่องจากสถานีปัตตานี ถือว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงภัย และมีนายสถานีทำงานเพียงคนเดียว ประกอบกับขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งรัดปรับปรุงเส้นทางในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน 

ทั้งนี้ ขอเวลาในการตรวจสอบรายละเอียดก่อนว่า การที่นายสถานีทำหนังสือเบิกจ่ายค่าตอบ แทนการทำงานเกินเวลาปกติ มีข้อเท็จจริงอย่างไรก่อน และคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้

 

กลับขึ้นด้านบน