ผบ.เรือนจำพังงา แจงผู้ต้องหาขัดขืนตรวจค้น-ปัด จนท.ทำร้ายร่างกาย

ผบ.เรือนจำพังงา แจงผู้ต้องหาขัดขืนตรวจค้น-ปัด จนท.ทำร้ายร่างกาย

ผบ.เรือนจำพังงา แจงผู้ต้องหาขัดขืนตรวจค้น-ปัด จนท.ทำร้ายร่างกาย

รูปข่าว : ผบ.เรือนจำพังงา แจงผู้ต้องหาขัดขืนตรวจค้น-ปัด จนท.ทำร้ายร่างกาย

ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพังงา ชี้แจงกรณีแม่ของผู้ต้องขังคนหนึ่งร้องเรียนลูกชายถูกเจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกายขณะควบคุมตัวไปฝากขังว่า เกิดจากอุบัติเหตุระหว่างขอค้นตัวเพื่อหายาเสพติด โดยผู้ต้องหาขัดขืน

จากกรณีมารดาผู้ต้องขังนำใบรับรองแพทย์แสดงเป็นหลักฐานว่า ได้นำลูกชายเข้ารับการรักษาหลังบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่่ผ่านมา อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำพังงาทำร้ายร่างกายขณะส่งตัวเข้าเรือนจำเพื่อฝากขัง เมื่อศาลจังหวัดพังงาตัดสินให้จ่ายค่าปรับคดียาเสพติด เสพน้ำต้มพืชใบกระท่อมผสมยาแก้ไอ 14,000 บาท แต่ขอเลื่อนการจ่าย จึงถูกนำตัวฝากขัง

ขณะที่นายสฤษดิ์ สัจจารักษ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพังงา ชี้แจงว่า ข้อเท็จจริงที่รับทราบคือ ทางเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นร่างกายและขอให้ถอดเสื้อผ้า แต่ผู้ต้องขัดขืนไม่ยินยอม ทางเจ้าหน้าที่จึงจับถอดเสื้อผ้าเพื่อตรวจค้น ส่วนสาเหตุที่ผู้เสียหายอ้างว่า เจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกายเพราะโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ทางเรือนจำได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมรายงานไปยังกรมราชทัณฑ์ และตัวเองได้ติดต่อและพูดคุยกับมารดาผู้ต้องขัง เพื่อทำความเข้าใจเรียบร้อยแล้ว

 

 

กลับขึ้นด้านบน