คันทรี่ มิวสิค ฮอลล์ ออฟ เฟม เชิดชู "Shania Twain" นักร้องดังแคนาดา

คันทรี่ มิวสิค ฮอลล์ ออฟ เฟม เชิดชู "Shania Twain" นักร้องดังแคนาดา

คันทรี่ มิวสิค ฮอลล์ ออฟ เฟม เชิดชู "Shania Twain" นักร้องดังแคนาดา

Shania Twain อดีตราชินีเพลงคันทรี่ป็อป ได้รับเกียรติจาก คันทรี่ มิวสิค ฮอลล์ ออฟ เฟม ให้นำของเครื่องใช้และเรื่องราวของเธอเผยแพร่ในพิพิธภัณฑ์ หลังจากห่างหายจากวงการเพลงไปกว่า 10 ปี ด้วยปัญหาสุขภาพ แต่ด้วยพลังใจทำให้กลับมาสร้างผลงานได้อีกครั้ง

รูปข่าว : คันทรี่ มิวสิค ฮอลล์ ออฟ เฟม เชิดชู "Shania Twain" นักร้องดังแคนาดา

กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการได้รับเกียรติจาก Country Music Hall of Fame จัดแสดงเรื่องราวบนเส้นทางดนตรีตลอดชีวิตของ ชะไน ทะเวน (Shania Twain) นักร้องสาวชาวแคนาดา อดีตราชินีเพลงคันทรี่ป็อป แห่งยุค '90s โดยในงานนี้ได้นำข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ตั้งแต่สมัยที่เธอออกอัลบั้มเพลงแรกๆ มาจัดแสดง ทำให้ภายในงานครั้งเธอถึงกับเอ่ยปากว่าการได้กลับมาเห็นสิ่งของเหล่านี้อีกครั้งเหมือนฝัน เพราะทำให้เธอนึกถึงความทรงจำดี ๆ งานนี้จึงเป็นการปรากฏตัวครั้งสำคัญและเป็นเสมือนการต้อนรับเธอกลับมาสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัวในรอบ 15 ปี

ชะไน ทะเวน กลายเป็นนักร้องหญิงที่มีเอกลักษณ์จากการผสมผสานแนวเพลงป็อป และเพลงคันทรี่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว หากเส้นทางดนตรีของเธอก็ต้องสะดุดลง เมื่อพบว่าตนเองป่วยเป็น (ดิสโฟเนีย) Dysphonia ที่ทำให้เสียงแหบจนไม่สามารถร้องเพลงได้ ทั้งยังเผชิญกับปัญหาครอบครัวจนต้องแยกทางกับสามี Robert John Lange ที่เป็นโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงคู่บุญของเธอ กว่าจะทำใจให้เริ่มกลับมาทำงานเพลงได้อีกครั้ง เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และกำลังจะมีซิงเกิ้ลใหม่ในชื่อ Life's About To Get Good ที่หมายถึง ชีวิตที่กำลังจะดีขึ้น นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ ชะไน ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารโรลลิ่ง สโตน ว่าเธอใช้การแต่งเพลงเป็นวิธีบำบัดตัวเองจากความเศร้า โดยเธอบอกว่าการถ่ายทอดความรู้สึกที่เศร้าเสียใจ และความเครียดกับเรื่องราวที่เผชิญออกมาเป็นบทเพลงเมื่องานเหล่านั้นสิ้นสุด เธอก็สามารถทิ้งความเศร้าเสียใจและใช้ชีวิตต่อไปได้

ไม่ใช่แค่ได้รับเกียรติจาก Country Music Hall of Fame ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ก่อนหน้านี้ชื่อยังเธอยังถูกจารึกไว้ใน Canadian Music Hall of Fame อีกด้วย ส่วนใครที่อยากฟังเรื่องราวของเธอผ่านงานเพลงใหม่ คาดว่าจะปล่อยให้ได้ฟังกันในเดือนกันยายนนี้

 

 

กลับขึ้นด้านบน