คลังแจก "1 ล้านบาท" จูงใจใช้บัตรเดบิต

คลังแจก "1 ล้านบาท" จูงใจใช้บัตรเดบิต

คลังแจก "1 ล้านบาท" จูงใจใช้บัตรเดบิต

รูปข่าว : คลังแจก "1 ล้านบาท" จูงใจใช้บัตรเดบิต

กระทรวงการคลัง แจกรางวัลให้ผู้ใช้บัตรเดบิตและร้านค้าที่ติดตั้งเครื่องอีดีซี รางวัลที่ 1 คนละ 1,000,000 บาท และรางวัลอื่นรวม 5,700,000 บาท

วันที่ 29 มิ.ย.2560 นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง มอบรางวัลให้กับผู้ใช้บัตรเดบิตและร้านค้าเอสเอ็มอี รางวัลที่ 1 คนละ 1 ล้านบาท พร้อมผู้โชคดีรางวัลอื่นๆ รวมประเดิมแจกแล้ว 1,700 คน คิดเป็นเงิน 5,700,000 บาท หวังจูงใจประชาชนและผู้ประกอบการลดการใช้เงินสด

ทั้งนี้ รางวัลที่ 1 ผู้ใช้บัตรและร้านค้าที่ติดตั้งเครื่องชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (อีดีซี) จะได้รับการเงินจำนวนคนละ 1,000,000 บาท ได้แก่ น.ส.อรนุช มานมูเลาะ และบริษัท เต็มใจ เซอร์สิส จำกัด ส่วนรางวัลที่ 2 ผู้ใช้บัตรจะได้เงิน 100,000 บาท 10 รางวัล ส่วนร้านค้า รางวัลละ 50,000 บาท 5 รางวัล โดยธนาคารจะส่งข้อมูลหมายเลขอ้างอิงการใช้จ่ายผ่านบัตรมายังระบบการจับรางวัลกลาง ทุกการใช้จ่ายแต่ละครั้ง จะถือเป็น 1 สิทธิ์จับรางวัล ก่อนระบบจะสุ่มหมายเลขขึ้นในวันที่ 16 ของทุกเดือน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กระบวนการจับรางวัลโครงการดังกล่าวแตกต่างจากการจับรางวัลแบบสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากตัวเลขอ้างอิงจากสลิปใช้จ่ายจะวิ่งเข้าระบบ เมื่อถึงกำหนดจับรางวัล ระบบจะประมวลผลโดยอัตโนมัติ จึงไม่สามารถจัดการถ่ายทอดสดได้ แต่ยืนยันว่า มีความโปร่งใสแน่นอน พร้อมระบุว่าผู้ใช้บัตรเดบิตและร้านค้าในโครงการมีโอกาสได้รับรางวัลสูง เนื่องจากขณะนี้มีร้านค้าที่ติดตั้งเครื่องอีดีซี 50,000 เครื่อง ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่ 100,000 เครื่อง แต่เชื่อว่าแผนการติดตั้งทั้งปีจะเป็นไปตามเป้าหมาย หลังกำหนดให้หน่วยงานราชการ ทุกแห่งรับชำระเงินผ่านทางอิเล็คทรอนิกส์ในสิ้นปีนี้

นายอภิศักดิ์ ยังกล่าวถึงร้านค้าที่กังวลการถูกตรวจสอบภาษีย้อนหลังหากเข้าร่วมโครงการว่า การติดตั้งเครื่องอีดีซีถือเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกในการค้ามากกว่าการใช้เป็นเครื่องมือตรวจสอบการเสียภาษี

 

 

แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน