"เฟอร์รารี่”ราคากว่า 20 ล้านบาทยังไร้คนประมูล

"เฟอร์รารี่”ราคากว่า 20 ล้านบาทยังไร้คนประมูล

"เฟอร์รารี่”ราคากว่า 20 ล้านบาทยังไร้คนประมูล

รูปข่าว : "เฟอร์รารี่”ราคากว่า 20 ล้านบาทยังไร้คนประมูล

รถยนต์เฟอร์รารี่ รุ่นแคลิฟอเนีย ที ปี 2015 ที่เปิดประมูลราคาสูงสุด 20.62 ล้านบาทของกรมศุลกากร ยังไม่มีใครประมูล โดยปีนี้มีรถหรู รถจักรยานยนต์ที่คดีถึงที่สุดถูกนำมาร่วมประมูลมากถึง 300 คัน คาดทำรายได้ 500 ล้านบาท

วันนี้ (6 ก.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมศุลกากรนำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่คดีสิ้นสุด ประมูลขายทอดตลาดรวม 300 คัน ซึ่งเป็นรถที่ผ่านการตรวจสอบจากคณะกรรมการ 7 หน่วยงานแล้วว่าเป็นรถที่สามารถนำไปจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้

เช่น รถยนต์เฟอร์รารี่ รุ่นแคลิฟอเนีย ที ปี 2015 ถูกตั้งราคาประมูลสูงสุดในครั้งนี้อยู่ที่ 20, 620,000 บาท แต่ในวันนี้ยังไม่มีผู้เข้าร่วมประมูล สนใจเสนอราคา ทำให้รถคันนี้ยังไม่ได้ถูกจำหน่ายไป ส่วนรถจักรยานยนต์ที่มีราคาเปิดประมูลสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ HARLEY-DAVIDSON รุ่น ELECTRA GLIDE ปี 2013 เปิดประมูลด้วยราคา 620,000 บาท

 

ก่อนหน้านี้ ช่วงเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา กรมศุลกากรต้องเลื่อนการประมูลรถยนต์ เนื่องจากมีการตรวจสอบพบรถที่มีการโจรกรรมมาจากต่างประเทศ และบางส่วนเป็นรถยนต์จดประกอบ

นายชูชัย อุดมโภชน์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบสิทธิประโยชน์ทางศุลกากร บอกว่า การขายทอดตลาดในครั้งนี้จะสามารถนำรายได้เข้ารัฐไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งในปี 2559 ที่ผ่านมา กรมศุลกากรสามารถขายทอดตลาดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของกลางได้กว่า 424 ล้านบาท

สำหรับรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่ติดราคาประมูลเริ่มต้นทุกคันนั้น เป็นราคาที่ต่ำกว่าตลาดถึงร้อยละ20-30 แต่ผู้ที่ชนะราคาประมูล จะยังไม่ได้รถทันที เนื่องจากราคาที่เสนอจะต้องผ่านราคากลางของคณะกรรมการก่อน ถึงจะขายรถให้ได้ เงื่อนไขดังกล่าว นายชูชัย บอกว่า เป็นเทคนิคการขาย และจะทำให้รัฐได้ประโยชน์จากการประมูลมากที่สุด

 

 

กลับขึ้นด้านบน