"ธนวัชร" ยอมรับผิด พร้อมลดบทบาทผู้จัดการทีมราชบุรี

"ธนวัชร" ยอมรับผิด พร้อมลดบทบาทผู้จัดการทีมราชบุรี

"ธนวัชร" ยอมรับผิด พร้อมลดบทบาทผู้จัดการทีมราชบุรี

ธนวัชร นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยอมรับผิดพร้อมขอโทษต่อวงการฟุตบอลไทย จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับ ติอาโก้ คุนญ่า กองหน้าชลบุรี ในเกมไทยลีก และตัดสินใจลดบทบาทในการเป็นผู้จัดการทีมทันที

รูปข่าว : "ธนวัชร" ยอมรับผิด พร้อมลดบทบาทผู้จัดการทีมราชบุรี

วันนี้ (10 ก.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ความวุ่นวายในศึกฟุตบอลไทยลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในเกมที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ถล่ม ชลบุรี เอฟซี 5 - 1 ประตู โดยเกมส์ดังกล่าวเกิดเหตุวิวาทขึ้น โดยธนวัชร นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี ไม่พอใจที่ถูก ติอาโก้ คุนญ่า กองหน้าของชลบุรี สาดน้ำใส่ จึงเข้าไปตบศีรษะของคุนญ่า จนทำให้เกิดเหตุการณ์บานปลายตามมา ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสโมสรยังร่วมทำร้ายร่างกายคุนญ่าอีกด้วย

ล่าสุด ธนวัชร ผู้จัดการทีมราชบุรี ได้ออกมาแถลงข่าวขอโทษกับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น โดยยอมรับเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และขอลดบทบาทการเป็นผู้จัดการทีม เพื่อรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำให้กระทบต่อภาพลักษณ์ของวงการฟุตบอลไทย

นอกจากนี้ธนวัชร ยืนยันว่า การ์ดสโมสรที่ลงมือทำร้ายร่างกาย คุนญ่า ได้ถูกสโมสรสั่งแบนเรียบร้อยและจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสรอีกต่อไป วันพรุ่งนี้ (11 ก.ค.2560) เวลา 13.00 น. คณะอนุกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท จะประชุมเพื่อพิจารณาบทลงโทษ ซึ่งคาดกันว่า ธนวัชรจะโดนปรับ เงิน 40,000-60,000 บาท พร้อมห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน ส่วน คุนญ่า มีสิทธิโดนปรับเงิน 20,000 - 40,000 บาท รวมถึงห้ามลงสนาม 3 นัด

กลับขึ้นด้านบน