สั่งย้าย ผอ.โรงเรียน จ.ลำปาง หลังผลสอบทุจริตมีมูล

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียน จ.ลำปาง หลังผลสอบทุจริตมีมูล

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียน จ.ลำปาง หลังผลสอบทุจริตมีมูล

รูปข่าว : สั่งย้าย ผอ.โรงเรียน จ.ลำปาง หลังผลสอบทุจริตมีมูล

มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนใน จ.ลำปาง ที่ถูกกล่าวหาว่าไม่นำรายได้โรงเรียนเข้าสู่ระบบ รวมกว่า 42 ล้านบาท และถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง หลังผลสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีมูล

เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.2560) หลังจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถม ศึกษาเขต 1 ลำปาง และศึกษาธิการจังหวัด ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ ไม่นำรายได้ของโรงเรียนเข้าสู่ระบบ รวมยอดเงินกว่า 42 ล้านบาท จากข้อมูลเอกสารและพยานบุคคล พบว่าผู้ถูกร้องเรียน ตั้งสำนักงานบริหารขึ้นที่หน้าห้อง มีเจ้าหน้าที่ 3 คน และอดีตเลขาส่วนตัวอีก 1 คน บริหารเงินจาก 3 โครงการ คือโครงการฝากเด็กไว้กับครูตอนเย็น คนละ 500 บาท

โครงการเรียนพิเศษช่วงเดือนตุลาคม คนละ 2,000 บาท และเรียนพิเศษช่วงเดือนเมษายน คนละ 2,500 บาท โดยทั้ง 2 โครงการนี้ไม่มีใบเสร็จและไม่ได้นำเข้าสถานศึกษาอย่างถูกต้อง ส่วนโครงการเตรียมอนุบาล ตั้งแต่ปี 2557 เปิดสอนห้องปกติ 3-5 ห้อง เก็บค่าเรียนเทอมละ 20,000 บาท และห้อง Mini English Program คนละ 40,000 บาทต่อเทอม ซึ่งมีใบเสร็จไม่ถูกต้อง

สพป.เขต 1 ลำปาง สั่งย้าย ผอ.คนนี้ มาปฏิบัติหน้าที่ที่ สพป.เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปตามขั้นตอน และหากพบว่าผิดจริง จะมีโทษถึงขั้นปลดออก-ไล่ออกต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน