"นายกรัฐมนตรี" กำชับมท.สั่งผู้ว่าฯ 15 จว.รับมือน้ำท่วมจากเซินกา

"นายกรัฐมนตรี" กำชับมท.สั่งผู้ว่าฯ 15 จว.รับมือน้ำท่วมจากเซินกา

"นายกรัฐมนตรี" กำชับมท.สั่งผู้ว่าฯ 15 จว.รับมือน้ำท่วมจากเซินกา

รูปข่าว : "นายกรัฐมนตรี" กำชับมท.สั่งผู้ว่าฯ 15 จว.รับมือน้ำท่วมจากเซินกา

นายกรัฐมนตรี กำชับกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด 15 จังหวัดเสี่ยงจากอิทธิพลพายุ "เซินกา" รับมือสถานการณ์ฝนตกหนักน้ำท่วมเหนือ-อีสาน สั่งบูรณาการทุกพื้นที่เร่งออกช่วยเหลือประชาชน

วันนี้(26 ก.ค.2560) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากอิทธิพลของพายุเซินกา ที่พัดผ่านประเทศไทย ทำให้พี่น้องประชาชนส่วนหนึ่งต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่งในบางพื้นที่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พลเรือน ตำรวจ ทหารในทุกพื้นที่เฝ้าระวัง แจ้งเตือน และเร่งออกให้ความช่วยเหลือประชาชนทันทีในกรณีที่ได้รับความเดือดร้อน

ขณะนี้กระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด 15 จังหวัด ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งศูนย์ ปภ.เขต และสำนักงาน ปภ.จังหวัดในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและระดับน้ำ จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัย แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ที่เคยเกิดเหตุดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากในทุกรูปแบบ และหากมีฝนตกหนักมาก ให้อพยพประชาชนไปยังสถานที่ปลอดภัยหรือจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว และรายงานไปยังส่วนกลางหากสถานการณ์รุนแรงเกินศักยภาพ เพื่อประสานให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 

กลับขึ้นด้านบน