เปิดคลิปวิดีโอรถ 2 นศ.ไทยตกเหวที่สหรัฐอเมริกา

เปิดคลิปวิดีโอรถ 2 นศ.ไทยตกเหวที่สหรัฐอเมริกา

เปิดคลิปวิดีโอรถ 2 นศ.ไทยตกเหวที่สหรัฐอเมริกา

รูปข่าว : เปิดคลิปวิดีโอรถ 2 นศ.ไทยตกเหวที่สหรัฐอเมริกา

เปิดคลิปวิดีโอที่ผลิตโดย SiamTownUS หนังสือพิมพ์ไทยในสหรัฐอเมริการะบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ภายในรถยนต์เช่าสีแดงที่ 2 นักศึกษาเกิดอุบัติเหตุติดอยู่ตกเหวที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน สหรัฐอเมริกา อาจมีร่างติดอยู่ เตรียมกู้ซากรถวันนี้

หลังรถยนต์เช่าของนักศึกษาไทย 2 คน จากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ประสบอุบัติเหตุตกเหวลึก 640 ฟุต หรือประมาณตึก 30 ชั้น ที่บริเวณทางไปอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าวันนี้ (7 ส.ค.) อาจมีการกู้ซากรถคันดังกล่าวขึ้นมา

คลิปวิดีโอที่ผลิตโดย SiamTownUS หนังสือพิมพ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ภายในรถยนต์เช่าสีแดงที่เกิดอุบัติเหตุติดอยู่บริเวณโขดหินกลางลำน้ำของอุทยานแห่งชาติคิงส์แคนยอนรัฐแคลิฟอร์เนีย จะยังมีร่างของผู้เสียชิวิตติดอยู่

เบื้องต้นนักศึกษาไทยที่สูญหายไปจากอุบัติเหตุครั้งนี้คือ นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ มิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 28 ปี จากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาแล้วเกือบ 2 สัปดาห์ แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นยังไม่สามารถกู้ซากรถที่ประสบอุบัติเหตุขึ้นมาได้ เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงและเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส พร้อมด้วยญาติของผู้สูญหาย และตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจในเมืองรีดเลย์ (Reedley) พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเข้ารับฟังข้อสรุปจากตำรวจ จากนั้นเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุเพื่อฟังสรุปเรื่องแนวทางในการกู้รถและตามหานักศึกษาทั้งสองคน โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลและกรวดน้ำให้ผู้เสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุด้วย

สำหรับการกู้รถและตามหานักศึกษาไทยทั้งสองคนนั้น สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ได้ขอรับการสนับสนุนจากผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ผ่านสำนักงานนายกเทศมนตรีลอสแองเจลิส และจากประธานวุฒิสภามลรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว ซึ่งคาดว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเริ่มทำการกู้รถในวันนี้ (7 ส.ค.)

กลับขึ้นด้านบน