ไทย เสมอ อินโดนีเซีย 1-1 ประเดิมซีเกมส์

ไทย เสมอ อินโดนีเซีย 1-1 ประเดิมซีเกมส์

ไทย เสมอ อินโดนีเซีย 1-1 ประเดิมซีเกมส์

ทีมชาติไทย เสมอ ทีมชาติอินโดนีเซีย 1-1 ประตู ประเดิมนัดแรก ฟุตบอลชายรอบแบ่งกลุ่ม ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ประเทศมาเลเซีย

รูปข่าว : ไทย เสมอ อินโดนีเซีย 1-1 ประเดิมซีเกมส์

วันนี้ (15 ส.ค.2560) การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ฟุตบอลชาย (รอบแบ่งกลุ่ม) ทีมชาติไทย พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนามชาห์อลัม โดยทั้ง 2 ทีมส่งผู้เล่นตัวหลักลงสนามทั้งหมดเพื่อหวังเก็บ 3 คะแนนแรก

เริ่มเกมในช่วง 5 นาทีแรก ทั้ง 2 ทีมยังคงเปิดเกมรุกแลกกันพอสมควร โดยช่วงแรกบอลยังมาไม่ถึงเจนรบ สำเภาดี กองหน้าตัวเก่งของไทย

นาทีที่ 8 ทีมชาติไทยได้เตะมุม แต่ถูกอินโดนีเซียโต้กลับ และ ศศลักษณ์ ตัดเกมเพื่อป้องกันเกมรุกของอินโดนีเซีย ศศลักษณ์ ไหประโคน ได้ใบเหลืองแรกของเกม ผ่าน 10 นาทีแรกยังคงเปิดเกมแลกกันอย่างสนุกแต่ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น

นาทีที่ 14 ทีมชาติไทย อินโดนีเซีย 1-0 ประตู โดย “ชัยวัฒน์ บุราญ" ยิงให้ไทยขึ้นนำ หลังผู้รักษาประตูอินโดนีเซียรับบอลพลาด บอลมาเข้าทางของชัยวัฒน์ ซัดเข้าประตูช่วยยิงไทยขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 18 ฝั่งอินโดนีเซีย ได้รับใบเหลืองแรกจากการทำฟาล์ ศศลักษณ์ ไหประโคน
จบครึ่งแรก 45 นาที อินโดนีเซียพยามยามตีเสมอแต่ก็ยังไม่สามารถสร้างโอกาสที่ชัดเจนได้ จบครึ่งแรก ไทยนำ อินโดนีเซีย 1-0 ประตู

เริ่มครึ่งหลัง ทีมชาติไทยยังใช้ผู้เล่นชุดเดิม ทีมชาติเปิดเกมเข้าใส่ทีมชาติไทยต่อเนื่องในช่วง 10 นาทีแรก

นาทีที่ 59 ทีมชาติอินโดนีเซีย ได้ลูกโทษ จากการกระชาเข้าไปในกรอบเขตโทษของ ออสวัลโด เฮย์และเป็น เซเปียน เดวิด มูลานาที่สังหาร

นาทีที่ 62 ทีมชาติโดนีเซียได้ประตูตีเสมอไทยจากลูกจุดโทษ 1-1 ประตู

นาทีที่ 63 โค้ชโย่ง วรวุฒิ ศรีมะฆะ แก้เกมโดยเปลี่ยน วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ลงมาทำเกมรุกเพิ่มเติม พร้อมเดินหน้าเข้าใส่เพื่อหวังเก็บชัยชนะ

จบเกมนาทีที่ 90 ทั้ง 2 ทีมทำอะไรกันไม่ได้จบเกมเสมอ 1-1 ประตู ทีมชาติไทยและอินโดนีเซียแบ่งกันไปคนละ 1 แต้ม 

 
เกมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต้ ในฟุตบอลซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 วันที่ 17 ส.ค. 2560 เวลา 19.45 น.(ตามเวลาประเทศไทย)

กลับขึ้นด้านบน