"นพดล ดวงพร" ยังแข็งแรง พร้อมเตรียมผลงานเพลงปีหน้า

"นพดล ดวงพร" ยังแข็งแรง พร้อมเตรียมผลงานเพลงปีหน้า

"นพดล ดวงพร" ยังแข็งแรง พร้อมเตรียมผลงานเพลงปีหน้า

หลังจากมีข่าวในโลกโซเชี่ยลว่า "พ่อใหญ่นพดล ดวงพร" เจ้าของประโยคฮิตจากหนังดัง "เซื่อในสิ่งที่เฮ็ด เฮ็ดในสิ่งที่เซื่อ" กำลังป่วยหนัก แฟนๆ ก็เป็นห่วง เราได้ไปเยี่ยมเยียนถามไถ่อาการ มีความคืบหน้าเรื่องสุขภาพ

รูปข่าว : "นพดล ดวงพร" ยังแข็งแรง พร้อมเตรียมผลงานเพลงปีหน้า

เสียงยังดี แรงยังไม่ตก "พ่อใหญ่นพดล ดวงพร" บอกว่าจะให้ขึ้นเวทีร้องเพลงพรุ่งนี้ก็ยังได้ เพราะสุขภาพยังแข็งแรง ทำงานเพลงไม่เคยหยุด เพิ่งบันทึกการแสดงสดและเพลงใหม่ของหมอลำ "คณะเพชรพิณทอง" ที่ตัวเองก่อตั้งเสร็จไปหลายชุด แม้ที่ผ่านมามีปัญหาสุขภาพตามวัย คือเบาหวาน ความดัน และพบแพทย์สม่ำเสมอตลอด 9 ปี เพื่อชะลอไตเสื่อมที่เกิดได้ในผู้สูงวัย บวกกับช่วงนี้ทำงานมาก ก้าวพลาดหกล้มขณะตรวจดูความเรียบร้อยบริเวณหน้าเวทีหมอลำที่บ้าน มีแผลถลอกที่แขนและขา แต่สุขภาพด้านอื่นๆ พ่อใหญ่บอกยังแข็งแรง เพียงต้องดูแลเรื่องอาหารการกินบ้าง แฟนๆ หายห่วงได้

พ่อใหญ่นพดลถือเป็นนักแสดงอาวุโสที่ทำงานต่อเนื่อง ที่โด่งดัง เช่น บทหลวงพ่อโล่ห์ในภาพยนตร์เรื่อง "15 ค่ำ เดือน 11" มีคำติดหูจากบทนี้ในสำเนียงอีสานคือ "เซื่อในสิ่งที่เฮ็ด เฮ็ดในสิ่งที่เซื่อ" ทำให้ได้รางวัลสุพรรณหงส์ในฐานะนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ก่อตั้งคณะหมอลำเพชรพิณทองที่โด่งดังในภาคอีสาน มีบันทึกผลงานแสดงสดหลายร้อยชุด มีข่าวสุขภาพแบบนี้ทั้งลูกหลาน ลูกศิษย์ และแฟนๆ เลยมาเยี่ยมไม่ขาดสาย พร้อมถามถึงการเปิดการแสดงที่ช่วงนี้อาจไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งพ่อใหญ่บอกว่าชะลอรับงาน เพราะอยู่ระหว่างช่วงพระราชพิธีพระบรมศพและเตรียมงานในปีหน้า

นอกจากงานแสดงทั่วอีสานแล้ว พ่อใหญ่นพดลยังให้ความรู้กับสถาบันการศึกษา โดยไม่นานมานี้ยังไปบันทึกภาพการแสดง เพื่อเป็นฐานข้อมูลศิลปินมรดกอีสาน ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น อีกไม่นานนี้น่าจะได้เห็นผลงานเพลงใหม่ให้แฟนรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ได้หายคิดถึง

 

 

กลับขึ้นด้านบน