กทม.จ่ายรางวัลนำจับแล้ว 18 คน แจ้งเบาะแสขับรถบนทางเท้าผ่านไลน์

กทม.จ่ายรางวัลนำจับแล้ว 18 คน แจ้งเบาะแสขับรถบนทางเท้าผ่านไลน์

กทม.จ่ายรางวัลนำจับแล้ว 18 คน แจ้งเบาะแสขับรถบนทางเท้าผ่านไลน์

รูปข่าว : กทม.จ่ายรางวัลนำจับแล้ว 18 คน แจ้งเบาะแสขับรถบนทางเท้าผ่านไลน์

รองปลัดกรุงเทพมหานคร เผยประชาชนแจ้งเบาะแสผู้ที่ฝ่าฝืน พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบของบ้านเมืองในพื้นที่กรุงเทพฯ ผ่านไลน์แอพพลิเคชั่นแล้ว 210 คน จ่ายรางวัลนำจับแล้ว 18 คน ร้อยละ 90 แจ้งรถมอเตอร์ไซค์ขับรถบนทางเท้า

วันนี้ (21 ส.ค.2560) กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครเปิดแอพพลิเคชั่นไลน์ให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในการแจ้งเบาะแสผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ล่าสุด พบว่ามีประชาชนที่สนใจเข้าร่วม 30,000 คนแล้ว ในจำนวนนี้มีคนเข้ามาแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด 210 คน

นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานครดำเนินการจ่ายรางวัลนำจับไปแล้ว 18 คน ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบก เกี่ยวกับประวัติทะเบียนรถว่า ผู้ใดเป็นเจ้าของเพื่อนำมาดำเนินการเรียกตัวให้เข้ามาชำระค่าปรับ พบว่า ข้อหาที่ถูกแจ้งเบาะแสมากที่สุด ร้อยละ 90 คือ รถมอเตอร์ไซค์ขับรถบนทางเท้า อีกร้อยละ 10 เป็นข้อหาการขายของบนทางเท้าและขายในจุดห้ามขาย เช่น ป้ายรถเมล์ ทางเท้าที่คับแคบ สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมแจ้งเบาะแสสามารถโทรศัพท์ผ่านสายด่วนสำนักเทศกิจ โทร 0 2465 6644 หรือ เพิ่มเพื่อนผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ พิมพ์ไอดี @ebn6703w

 

 

กลับขึ้นด้านบน