ภารกิจ ครม.สัญจร 21-22 ส.ค.60

ภารกิจ ครม.สัญจร 21-22 ส.ค.60

ภารกิจ ครม.สัญจร 21-22 ส.ค.60

รูปข่าว : ภารกิจ ครม.สัญจร 21-22 ส.ค.60

ภารกิจในการลงพื้นที่วันนี้ (21 ส.ค.) นายนายกรัฐมนตรี จะมอบเอกสารสิทธิที่ดินทำกินให้กับประชาชน จะหารือร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมทั้งติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและน้ำแล้ง

การประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ระหว่างวันที่ 21 - 22 ส.ค. สำหรับภารกิจวันแรก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ มีกำหนดเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ก่อนจะเดินทางไปยังเทศบาลตำบลหัวทะเล เพื่อไปมอบเอกสารสิทธิที่ดินทำกินให้กับประชาชน หลังจากนั้นจะเดินทางไปรับฟังรายงานการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ภัยแล้ง และการบริหารจัดการน้ำของ จ.นครราชสีมา ที่บึงกระโตน อ.ประทาย และบ้านหนองขี้เหล็ก อ.โนนแดง ส่วนวันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.) นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานประชุม ครม.สัญจร ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานครในช่วงบ่าย

ส่วนกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการขอความร่วมมือจากสถานีโทรทัศน์หลายช่อง ให้ติดตามทำรายงานข่าวการลงพื้นที่ของรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เป็นการขอความร่วมมือ ซึ่งหากสะดวกในการติดตามการลงพื้นที่ของรัฐมนตรีแต่ละคนก็ทำได้ตามเดิม แต่หากติดขัดก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของสื่อมวลชน โดยเบื้องต้นไม่พบว่ามีสำนักข่าวใดขอถอนตัวจากการรายงานข่าวครั้งนี้

สำหรับการขอความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ว่า รัฐบาลหรือรัฐมนตรีแต่ละคนได้เข้าไปแก้ปัญหาอย่างไร ไม่ใช่การยกย่องว่ารัฐมนตรีคนใดเก่งหรือฝีมือดี และไม่มีการบังคับสื่อมวลชนว่าต้องทำข่าวเฉพาะด้านบวกเท่านั้น

กลับขึ้นด้านบน