วันแรก จองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ คิวล้น 200 คน

วันแรก จองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ คิวล้น 200 คน

วันแรก จองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ คิวล้น 200 คน

รูปข่าว : วันแรก จองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ คิวล้น 200 คน

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาจองเหรียญที่ระลึกในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยรอคิวตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เกินจำนวนที่กำหนดไว้ 200 คิว

วันนี้ (22 ส.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เปิดจองเหรียญที่ระลึกในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นวันแรก โดยประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจและรอคิวเกินจำนวนที่กำหนดไว้ 200 คิว ตั้งเเต่ช่วงก่อนเปิดรับบัตรคิวเมื่อเวลา 08.00 น. ทั้งนี้ ส่วนใหญ่ตั้งใจมาจองเหรียญทองแดง

 

 

ผู้ที่มาจองเหรียญที่ระลึก บอกว่า คนที่ได้รับบัตรคิวในจำนวน 200 คน มากันตั้งเเต่ช่วงกลางคืน ขณะที่ประชาชนอีกส่วนที่มาในช่วงเช้า บอกว่า ไม่ทราบว่าจำกัดจำนวนที่ 200 คน และยังพร้อมที่จะรอต่อไป สำหรับจุดให้บริการ มี 3 จุด คือ จุดที่ 1 รับบัตรคิว และแบบฟอร์มใบสั่งจอง จุดที่ 2 รอเรียกตามบัตรคิว จุดที่ 3 ยื่นใบสั่งจองพร้อมบัตร และชำระเงิน

 

 

การจองเหรียญที่ระลึกในโอกาส "การพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" ผู้สั่งจอง 1 คน สามารถสั่งจองรวมของตัวเองได้ ไม่เกิน 3 สิทธิ โดยต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนทั้ง 3 สิทธิ ซึ่ง 1 สิทธิ สามารถจองได้ ดังนี้ ทองคำ 1 เหรียญ ทองแดงรมดำพ่นทราย 1 เหรียญ เงิน 2 เหรียญ และคิวโปรนิกเกิล 3 เหรียญ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ เปิดจองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

กลับขึ้นด้านบน