"พระองค์หญิง" ทรงนำไทยคว้าเหรียญเงินขี่ม้าประเภททีม

"พระองค์หญิง" ทรงนำไทยคว้าเหรียญเงินขี่ม้าประเภททีม

"พระองค์หญิง" ทรงนำไทยคว้าเหรียญเงินขี่ม้าประเภททีม

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำนักกีฬาไทยคว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันศิลปะบังคับม้าประเภททีม ซีเกมส์ 2017

รูปข่าว : "พระองค์หญิง" ทรงนำไทยคว้าเหรียญเงินขี่ม้าประเภททีม

วันนี้ (22 ส.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันกีฬาขี่ม้าซีเกมส์ครั้งที่ 29 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ศูนย์ขี่ม้าทรีคิว รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นการแข่งขันศิลปะบังคับม้าประเภททีม หรือทีมเดสสาร์ส ซึ่งพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงร่วมการแข่งขันในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย ร่วมกับเฉลิมฉาน ยศวิริยะพาณิชย์ ภัคจิรา ธงภักดิ์ และอาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ นักกีฬาทีมชาติไทย

 

 

การแข่งขันเริ่มในเวลา 09.00 น. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงออกมาพร้อมกับม้า "พรินซ์ ชาร์มมิง" เป็นลำดับที่ 4 ก่อนทำผลงานเรียกเสียงปรบมือจากกองเชียร์ทั่วสนาม ทำคะแนนได้ 62.816 คะแนน มาเป็นลำดับที่ 13 ซึ่งเป็นคะแนนที่ดีกว่าเมื่อครั้งที่พระองค์ทรงแข่งกีฬาเอเชียนเกมส์ ปี 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อรวมคะแนนจาก 3 คนที่ดีที่สุดของทีมแล้ว ไทยอยู่ในลำดับที่ 2 คว้าเหรียญเงินด้วยคะแนนรวม 206.211 ส่วนเหรียญทองเป็นของเจ้าภาพมาเลเซีย ด้วยคะแนน 210.947 และเหรียญทองแดง เป็นของสิงคโปร์ ด้วยคะแนน 201.289

ก่อนหน้านี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงได้รับรางวัลเหรียญทองในกีฬาแบดมินตันประเภททีมหญิงเมื่อปี 2005 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนวันพรุ่งนี้ (23 ส.ค.) จะเป็นการแข่งขันศิลปะการบังคับม้าในประเภทบุคคล ซึ่งพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะทรงร่วมแข่งขันด้วย

 

กลับขึ้นด้านบน