ด่วน!! ศาลฎีกา ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" ไม่มาศาล-อ้างป่วย

ด่วน!! ศาลฎีกา ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" ไม่มาศาล-อ้างป่วย

ด่วน!! ศาลฎีกา ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" ไม่มาศาล-อ้างป่วย

รูปข่าว : ด่วน!! ศาลฎีกา ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" ไม่มาศาล-อ้างป่วย

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แจ้งต่อศาลว่า จะไม่เดินทางมายังศาลฎีกาฯ เนื่องจาก ป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน โดยศาลออกหมายจับแล้วพร้อมริบเงินประกัน 30 ล้านบาท และนัดเลื่อนอ่านคำพิพากษาเป็น 27 ก.ย.นี้

วันนี้(25 ส.ค.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แจ้งต่อศาลว่า จะไม่เดินทางมายังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อรับฟังคำตัดสินคดีทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ทำให้รัฐเสียหาย เนื่องจากป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน เบื้องต้นศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีปล่อยปละเลยเป็นวันที่ 27 ก.ย.

องค์คณะผู้พิพากษาออกบัลลังก์แจ้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์  แจ้งต่อศาลว่า จะไม่เดินทางมายังศาลฎีกาฯเนื่องจากป่วย มีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน แต่ศาลไม่เชื่อ เห็นควรออกหมายจับ และเรียกให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาส่งเอกสารใบรับรองแพทย์ภายในวันนี้ เบื้องต้น เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีปล่อยปละละเลยไปเป็นวันที่ 27 ก.ย.นี้ พร้อมกับริบเงินประกันจำนวน 30 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.00 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงคตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษาคดีหมายเลยดำที่ อม.22/2558 ระหว่าง อัยการสูงสุด โจทก์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำเลยเรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ความผิดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต
ทนายเลยยื่นคำร้องว่าได้รับแจ้งจากจำเลยว่าป่วยด้วยโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน มีอาการวิงเวียนศรีษะอย่างรุนแรง ไม่สามารถเดินทางมาศาลได้ ขอเลื่อนอ่านคำพิพากษาในวันนี้

โจทก์แถลงคัดค้านว่า ไม่เชื่อว่าจำเลยป่วยจริงเนื่องจากไม่มีใบรับรองแพทย์และอาการป่วยที่อ้างไม่ถึงขนาดที่จะมาศาลไม่ได้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ไม่เชื่อว่าจำเลยเจ็บป่วยจนถึงขนาดมาศาลไม่ได้

ศาลพิเคราะห์แล้ว เชื่อว่าจำเลยหลบหนีจึงได้ออกหมายจับจำเลยและปรับนายประกันเต็มตามสัญญา ให้เลื่อนไปฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 ก.ย.2560 เวลา 09.00 น.

 

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ไร้เงา “ยิ่งลักษณ์” มาศาลฎีกาฟังคำพิพาษาคดีจำนำข้าว 

เปิดข้อกล่าวหาและโทษคดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ "ยิ่งลักษณ์" คดีจำนำข้าว

มวลชนทยอยเดินทางให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าว

 

 

กลับขึ้นด้านบน