ส่องเฟซบุ๊ก “ยิ่งลักษณ์” 3 เดือนก่อนตัดสินคดีจำนำข้าว

ส่องเฟซบุ๊ก “ยิ่งลักษณ์” 3 เดือนก่อนตัดสินคดีจำนำข้าว

ส่องเฟซบุ๊ก “ยิ่งลักษณ์” 3 เดือนก่อนตัดสินคดีจำนำข้าว

รูปข่าว : ส่องเฟซบุ๊ก “ยิ่งลักษณ์” 3 เดือนก่อนตัดสินคดีจำนำข้าว

3 เดือน "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เดินสายทำบุญ ร่วมกิจกรรมกับแฟนเพจ และร่วมรับฟังคำไต่สวนก่อนศาลฎีกาฯนัดฟังคำพิพากษาในคดีทุจริตรับจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้

ทีมข่าวไทยพีบีเอสออนไลน์ ติดตามความเคลื่อนไหวทางเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ของ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พบว่าในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือน มิ.ย.-ส.ค.นี้ ก่อนวันพิพากษาคดีจำนำข้าวในวันนี้(25 ส.ค.) ซึ่งปรากฎว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษา โดยอ้างว่าป่วยโรคน้ำในหู ไม่เท่ากัน ศาลฎีกาฯจึงออกหมายจับ และริบเงินประกัน 30 ล้านบาท

โดยในช่วง 3 เดือนที่มีการโพสต์ข้อความและภาพ ส่วนใหญ่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้เวลากับการทำกิจกรรมส่วนตัว การทำบุญ  พบปะแฟนเฟจหลังจากมียอดกดไลน์จำนวน 6 ล้านคน และการรับฟังการไต่สวน 23 นัดสุดท้ายก่อนวันตัดสินในวันที่ 25 ส.ค.ดังนี้ 

 

เดือนก.ค.2560 

4 ก.ค.ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ – ดอกดารารัตน์ บริเวณข้างบ้าน ซอยโยธินพัฒนา 3 
6 ก.ค. ร่วมกับแฟนเพจและพี่น้องประชาชนประดิษฐ์ดอกดารารัตน์เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณชั้น 4 ห้างอิมพีเรียล สำโรง จ.สมุทรปราการ
7 ก.ค.ร่วมรับฟังการไต่สวนพยานฝ่ายจำเลยนัดรองสุดท้ายที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีการปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว21 ก.ค. เดินทางไปในการไต่สวนพยาน คดีรับจำนำข้าวนัดสุดท้าย แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

 

 

26 ก.ค.วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของพี่ชาย น้องไม่มีอะไรจะให้ นอกจากขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้พี่ปลอดภัย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และที่สำคัญขอให้พี่ของน้องมีความสุข เพราะพี่ผ่านเรื่องอะไรต่างๆ มามากมาย ขอให้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ น้องรักพี่ค่ะ

27 ก.ค. ร่วมกับแฟนคลับและพี่น้องประชาชน ปลูกดอกดาวเรือง ณ บริเวณหน้าสนามบินนานาชาติ จ.อุบลราชธานี

 

เดือนมิ.ย.2560

1 มิ.ย. ชมศูนย์การเรียนรู้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต จ.ปราจีนบุรี

21 มิ.ย. ถวายสังฆทาน ผ้าป่าและห่มผ้าองค์พระธาตุ วัดสระเกศฯ

25 มิ.ย.ทำกิจกรรมขอขอบคุณทุกคนในโอกาสแฟนเพจครบ 6 ล้านไลค์

29 มิ.ย. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนพยานฝ่ายจำเลย

เดือนส.ค.2560

1 ส.ค. แถลงปิดคดีด้วยวาจาที่ศาลฎีกา คดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง
14 ส.ค. นำดอกไม้จันทน์ที่ร่วมกันพับกับแฟนเพจมาถวายเจ้าอาวาสวัดนวลจันทร์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในเดือนตุลาคมนี้ค่ะ
18 ส.ค.หลังจากเดินตลาดก็เลยพาน้องไปป์มาทานอาหารต่อ
20 ส.ค.วันนี้ถือโอกาสมาทำบุญขอพรพระและปล่อยปลาที่จ.ปทุมธานี
23 ส.ค.เช้านี้ทำบุญตักบาตรที่บ้าน เอาบุญมาฝากทุกท่านนะคะ

24 ส.ค.ดิฉันขออนุญาตกล่าวถึงวันฟังคำพิพากษาคดีของดิฉันที่ศาลฎีกาฯ ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ดิฉันทราบถึงความห่วงใย และความเมตตา ของพี่น้องประชาชนที่รับรู้ถึงความทุกข์ร้อน และความยากลำบากที่ดิฉันประสบอยู่ แต่ดิฉันเห็นว่าการเดินทางมาศาลเพื่อให้กำลังใจดิฉันนั้น ครั้งนี้เราจะไม่ได้พบปะ เห็นหน้า หรือสื่อความรู้สึกถึงกันได้เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยเหตุที่ฝ่ายความมั่นคงได้จัดระเบียบของผู้ที่จะเดินทางมาศาลผิดไปจากทุกครั้ง ทั้งที่เจตนาของพวกเราทุกคนเพียงต้องการมาให้กำลังใจซึ่งกันและกันเท่านั้น

ทั้งนี้ ดิฉันมีความห่วงใยต่อทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องประชาชน หรือแฟนเพจ และไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายอันอาจเกิดจากมือที่สาม ดังเช่นที่ฝ่ายความมั่นคงให้เหตุผลมาโดยตลอด ดิฉันจึงขอให้ทุกท่านที่ห่วงใย และต้องการให้กำลังใจดิฉัน ไม่ต้องเดินทางมาศาลฯในวันพรุ่งนี้ และขอให้ทุกท่านให้กำลังใจดิฉันโดยการรับฟังข่าวสารอยู่ที่บ้าน เพื่อความไม่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาอันไม่คาดคิดจากผู้ที่ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง และต่อพวกเราทุกคน


25 ส.ค.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่เดินทางมาฟังคำตัดสินของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อฟังคำตัดสินคดีรับจำนำข้าว เนื่องจากอ้างว่าป่วยน้ำในหูไม่เท่ากัน ศาลฎีกาฯจึงออกหมายจับ และริบเงินประกัน 30 ล้านบาท

 

กลับขึ้นด้านบน