เปิดตัวแสตมป์ชุด "พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" ในหลวง ร.9

เปิดตัวแสตมป์ชุด "พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" ในหลวง ร.9

เปิดตัวแสตมป์ชุด "พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" ในหลวง ร.9

รูปข่าว : เปิดตัวแสตมป์ชุด "พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" ในหลวง ร.9

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแสตมป์ชุด พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จำนวน 3 ล้านชุด สามารถจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.- 11 ก.ย.นี้

วันนี้(25 ส.ค.2560) นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท บอกว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวตราไปรษณียากรชุดสำคัญที่คนไทยรอคอย ชุด "พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร" เพื่อถวายความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยแสตมป์ชุดดังกล่าวมี 3 แผ่น ประกอบด้วย ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ 9 ภาพ ภาพเครื่องประกอบสำคัญในพระราชพิธี 3 ภาพ และภาพพระเมรุมาศ 1 ภาพ รวม 13 ภาพ 13 ดวง ชุดละ 99 บาท กำหนดวันแรกจำหน่าย 25 ต.ค.นี้ จัดพิมพ์ 3 ล้านชุด โดยในจำนวนนี้สำรองไว้ 1.2 ล้านชุด เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจสามารถจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.- 11 ก.ย.นี้ หรือปิดจองก่อนเมื่อครบกำหนดจำนวน ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ และทางเว็บไซต์ www.postemart.com

 

 

ทั้งนี้ แสตมป์ชุดประวัติศาสตร์แผ่นแรกเป็นภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ขณะทรงแย้มพระสรวล 9 ภาพ ราคาดวงละ 9 บาท  แผ่นที่ 2 ภาพเครื่องประกอบสำคัญ คือ พระบรมโกศ พระยานมาศสามลำคาน และพระมหาพิชัยราชรถ ในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พื้นหลังเป็นภาพพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมศพ ราคาดวงละ 3 บาท และแผ่นที่ 3 เป็นภาพพระเมรุมาศประกอบภาพเหตุการณ์พสกนิกรร่วมกันจุดเทียนถวายความอาลัยเมื่อวันที่ 22 ต.ค.นี้ ราคาชุดละ 99 บาท ซองวันแรกจำหน่ายราคาชุดละ 142 บาท

 

 

สำหรับผู้สั่งจองสามารถเลือกรับแสตมป์และซองวันแรกจำหน่ายที่จองไว้ได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่สั่งจอง ในวันแรกจำหน่าย 25 ต.ค.นี้ หรือให้จัดส่งตามที่อยู่ที่ระบุ โดยจะทยอยจัดส่งหลังจาก 25 ต.ค.เป็นต้นไป รวมทั้งยังสามารถหาซื้อได้ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันแรกจำหน่ายเป็นต้นไป โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร 0 2573 5480, 0 2573 5463, 0 2831 3856 facebook: stampinlove และไลน์ @stampinlove

กลับขึ้นด้านบน